Số hóa

Facebook sắp có một số thay đổi quan trọng

Trong sự kiện F8, Mark Zuckerberg đã giới thiệu một số thay đổi quan trọng sắp có trên Facebook - mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Facebook sẽ có thêm tính năng hẹn hò

Facebook sẽ có thêm tính năng hẹn hò.

Trong sự kiện F8, Facebook tiết lộ mạng xã hội này sẽ có thêm các tính năng hỗ trợ hẹn hò. Theo những thông tin ít ỏi được giới thiệu, tính năng hẹn hò trên Facebook sẽ mang tính chất cộng đồng cao, tích hợp sâu với các sự kiện và nhóm mà bạn tham gia trên ứng dụng này.

Người dùng còn độc thân và có mong muốn hẹn hò sẽ tạo một tài khoản trên nền tảng hẹn hò của Facebook (tài khoản này nằm bên trong tài khoản chính của người dùng nhưng bạn bè của bạn không thể nhìn thấy, nó cũng sẽ không hiển thị trên News Feed và chỉ khả dụng với những người khác cũng tạo tài khoản trên nền tảng hẹn hò).

Tính năng hẹn hò sẽ hoạt động trên một cơ chế gọi là “unlocking” (mở khóa). Cụ thể, bạn sẽ thực hiện “unlock” các sự kiện hoặc nhóm để tìm và được gợi ý những người cùng “unlock” các nhóm và sự kiện tương tự.

Việc gợi ý, ghép cặp dường như sẽ dựa trên những mối quan tâm chung. Tại đây, việc nhắn tin sẽ được thực hiện tách biệt với ứng dụng Facebook Messenger. Facebook cho biết sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn về tính năng hẹn hò này cùng thời gian ra mắt cụ thể hơn về sau.

“Đây là tính năng giúp xây dựng những mối quan hệ thật và dài hạn,” Mark Zuckerberg chia sẻ. Tính năng hẹn hò sẽ khả dụng ngay trong ứng dụng Facebook chính nhưng đây là một tính năng tùy chọn.

Thú vị là tính năng hẹn hò sẽ không khả dụng với những người đang để trạng thái quan hệ trên Facrbook là hẹn hò hoặc đã kết hôn.

Facebook Messenger có giao diện mới, đơn giản hơn

Giao diện mới của Messenger theo hướng đơn giản hơn.

Facebook sẽ thiết kế lại giao diện người dùng ứng dụng Facebook Messenger theo hướng đơn giản và gọn hàng hơn sau nhiều năm “nhét” vào ứng dụng này rất nhiều tính năng mà nhiều người cho là không cần thiết.

“Khi bạn nhắn tin, bạn muốn trải nghiệm đơn giản và nhanh chóng,” Mark Zuckerberg nói. “Nhân cơ hội này, chúng tôi sẽ thiết kế lại hoàn toàn Facebook Messenger dựa trên ý muốn này.” Ngoài ra, Facebook Messenger cũng sẽ có thêm tính năng dịch thuật với cặp ngôn ngữ dịch thuật đầu tiên là Tiếng Anh - Tiếng Tây Ban Nha và ngược lại.

Facebook giới thiệu tính năng Clear History

CEO Mark Zuckerberg đã bất ngờ giới thiệu rằng mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook sẽ có thêm một tính năng gọi là Clear History. Tính năng này theo đó sẽ là một trong những tính năng hỗ trợ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

“Trên trình duyệt web, người dùng có một cách đơn giản để xóa cookies và lịch sử. Thực tế là rất nhiều trang website cần cookies để có thể hoạt động trong khi đó bạn có thể xóa lịch sử truy cập bất kì lúc nào bạn muốn”, Mark Zuckerberg viết.

“Chúng tôi đang phát triển một phiên bản tính năng tương tự trên Facebook. Nó sẽ là một tùy chỉnh kiểm soát đơn giản cho phép người dùng xóa lịch sử truy cập trên Facebook - những gì bạn đã click, website bạn ghé qua…”, Mark Zuckerberg chia sẻ. Được biết, Clear History sẽ mất khoảng vài tháng để hoàn thiện phát triển.

Tác giả: Phong Linh (t/h)

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNGTOP