Xã hội

Dự án cải tạo đường liên xã vừa thi công xong đã sạt lở chỉ sau một trận mưa

Dự án đường liên xã Yên Mỹ – Duyên Hà – Vạn Phúc thuộc huyện Thanh Trì (Hà Nội) dù mới thi công xong được khoảng 2 tháng nhưng đã bị sạt lở nghiêm trọng sau trận mưa lớn.

Khoảng 30m bờ kè bằng đá bị xô đổ hoàn toàn, trơ lại đất sỏi

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường liên xã Yên Mỹ – Duyên Hà – Vạn Phúc, huyện Thanh Trì do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì làm chủ dự án và sử dụng nguồn ngân sách của huyện. Dự án có tổng chiều dài hơn 5km, được triển khai xây dựng vào khoảng tháng 10/2017, dự kiến hoàn thiện vào tháng 7 năm nay. Tổng kinh phí thực hiện dự án (bao gồm cả giải phóng mặt bằng) là khoảng 50 tỷ đồng.

Theo phản ánh của người dân, mới đây một đoạn đường thuộc dự án đi qua thôn Đại Lan, xã Duyên Hà bị sạt lở nghiêm trọng, khoảng 30m bờ kè bằng đá bị xô đổ hoàn toàn, trơ lại đất sỏi.

Người dân cho biết thêm, tuyến đường liên xã này được đầu tư với số vốn hàng chục tỷ đồng, nhưng không hiểu sao chỉ sau một cơn mưa đã bị hư hỏng nặng, khiến người dân nghi ngờ công trình này không đảm bảo về kết cấu kỹ thuật, cũng như chất lượng.

Theo quan sát, tại đoạn đường người dân phản ánh đã xuất hiện nhiều điểm lồi lõm, sạt lở mép đường rất nghiêm trọng, có những đoạn được đổ bê tông sơ sài và đã có dấu hiệu bị bong tróc… gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây bất an cho người dân lưu thông qua tuyến đường.

Trước tình trạng sạt lở trên, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì cho biết, ông đã nắm được tình hình và xuống kiểm tra thực tế.

Theo ông, nguyên nhân chính dẫn đến sự cố đáng tiếc trên là do trận mưa lớn ngày 12/5. Cụ thể, hôm xảy ra mưa lớn, cống thoát nước ở phía trên đường đang thi công, nước không thoát theo đường cống mà chảy thẳng từ ngõ, ập xuống bờ kè nên xảy ra tình trạng sạt lở. Hiện, dự án đang trong quá trình hoàn thiện, chưa bàn giao nên xảy ra sự cố là điều khó tránh khỏi.

“Nhiều người hiểu nhầm là sụt lún đường, nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải như vậy, phần bị sạt lở là bờ kè bằng đá, hiện chúng tôi đã lát lại”, lời ông Trung.

Tác giả: Linh Lan

Nguồn tin: Báo Môi trường & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNGTOP