Nhân ái

Con 2 tháng mổ 3 lần, cha bán bò cũng không lo đủ

Từ cậu bé khỏe mạnh, nhanh nhẹn, chỉ sau một thời gian ngắn, cơ thể em đã gầy mòn chỉ còn da bọc xương. Sau nhiều lần phẫu thuật, bệnh chưa biết khi nào dứt trong khi cha em đã cạn tiền.

Mổ 3 lần chỉ trong 2 tháng

Nhìn túi dịch chảy ra từ vết mổ của con, anh Trương Văn Lợi không khỏi lo lắng. Những lần mổ trước, lần nào nhiều nhất cũng chỉ chảy 1kg dịch/ngày. Vậy mà mấy ngày nay, ngày nào cũng gần 3kg dịch. Cậu con trai cứ liên tục kêu đau bụng.

Cậu bé Trương Nhật Hào (13 tuổi, ở ấp Nam Bến Sỏi, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), con anh Lợi hiện đang nằm viện điều trị dính tắc ruột sau mổ.

Sau 3 lần mổ bé Hào bị tắc ruột nhiều lần

Người nhà cho biết, vào ngày mồng 9 Tết, bé Trương Nhật Hào kêu đau bụng, gia đình đưa đến bác sĩ tư mua thuốc về uống. Đêm mồng 9 rạng sáng ngày mồng 10, bé ôm bụng gào khóc vì các cơn đau quằn quại. Hai cha con vội vàng đến bệnh viện tỉnh Tây Ninh.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Nhật Hào bị viêm ruột thừa đã vỡ mủ phải phẫu thuật gấp. Mổ được 8 ngày thì bé Hào bị dính ruột, tắc ruột bụng đau dữ dội, ăn vào bao nhiêu ói hết. Bé được bác sĩ chỉ định phẫu thuật và đặt hậu môn tạm bên trái cơ thể.

Sau đó ít ngày, bé Hào được xuất viện về nhà nhưng chỉ ở nhà được đúng một đêm, bé lại đau bụng và ói liên tục. Anh Lợi đưa thẳng con đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM. Các bác sĩ chẩn đoán do bị xoắn tắc ruột, cuộc phẫu thuật được tiến hành và đặt hậu môn tạm qua bên phải.

Hiện tại, trình trạng của bé vẫn còn khá nặng, quai ruột dính thành một khối, viêm dính lan tỏa khắp nơi trong bụng, dính đoạn cuối hồi trang sau hậu môn tạm. Chỉ trong một thời gian ngắn, phải trải qua nhiều cuộc mổ khiến cơ thể của cậu bé trở nên yếu ớt, da dẻ xanh xao.

Cha bán bò vay nợ vẫn không đủ

Được biết, vợ chồng anh Trương Văn Lợi đã ly dị từ khi con mới được 1 tuổi 4 ngày. Anh nuôi con một mình và cũng chưa nghĩ tới chuyện lập gia đình vì cuộc sống còn khó khăn.

12 năm nay, anh đi làm đủ mọi việc, từ làm hồ, làm cỏ cho đến bất cứ công việc gì có thể kiếm ra tiền để cha con sinh sống. Vậy nhưng, cuộc sống của cha con anh Lợi vẫn chưa dư giả, chỉ dành dụm được vài triệu phòng khi ốm đau.

Bé Hào đang rất cần được sự trợ giúp của bạn đọc.

Một cặp bò gọi là có giá trị trong nhà, anh Lợi đã bán một con được 16 triệu để lấy tiền chữa bệnh cho con. Con bê còn lại quá nhỏ, rao bán chưa có người mua, nếu bán được cũng chỉ khoảng 6-7 triệu đồng.

Lần bé Hào nằm bệnh viện tỉnh Tây Ninh, anh Lợi đã phải vay mượn thêm 28 triệu đồng. Sau khi con được xuất viện về nhà, còn lại 2 triệu anh đem trả bớt, số còn lại đi làm kiếm tiền trả dần.

Vậy nhưng ngày hôm sau con tái bệnh, anh lại phải vay thêm 2 lần nữa, tổng cộng 22 triệu đồng đưa con đến Bệnh viện Nhi Đồng 2. Đến nay số tiền này không còn mà bé vẫn đang bị nợ viện phí. Do Nhật Hào không có bảo hiểm y tế nên gia đình phải chi trả toàn bộ.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Trương Văn Lợi buồn rầu nói: “Hai cha con còn khó khăn lắm, tôi làm hồ mà ngày có việc ngày không. Ngoài ra cũng làm thêm đủ thứ việc nhưng cũng không có đều nên chẳng mấy khi có dư giả chỉ để được mấy triệu phòng khi ốm đau.

Cháu bị bệnh mổ đi mổ lại, bết bát quá thiếu nợ tùm lum. Mẹ cháu lâu rồi cũng không liên lạc mà giờ tôi cũng không biết là ở đâu. Tôi cố gắng tìm đủ mọi cách vay mượn cho con nhưng mà ngặt quá. Giờ vừa nợ bên ngoài vừa nợ tiền viện phí, tôi ở viện chăm con mấy tháng nay lấy đâu ra tiền?”.

Chi phí điều trị cho bé Hào dự đoán khoảng trên 30 triệu đồng, số tiền này có lẽ không lớn với nhiều người, nhưng đối với cha con anh Lợi lại rất khó khăn. Có lẽ khó khăn đối với họ chỉ là tạm thời, hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng cùng chung tay chia sẻ với bé Hào.

Mọi thông tin xin gửi về:

Gửi trực tiếp: anh Trương Văn Lợi, ấp Nam Bến Sỏi, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Tác giả: Đức Toàn

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP