Giới trẻ

Có thai ngoài ý muốn với bạn trai, cô gái quyết tâm bỏ con để bảo toàn danh hiệu "trong sạch nhất dòng họ"

Ngày nay việc có thai trước hôn nhân dường như không còn xa lạ nhưng việc vẫn một mực khẳng định mình "trong sạch" mới chính là nguyên nhân khiến cô gái này bị lên án.

Những năm trở lại đây, chuyện quan hệ trước hôn nhân đã không còn xa lạ với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Có nhiều lý do để giải thích nhưng nhìn chung, ngày nay xã hội đã có quan điểm khá thoáng về vấn đề này. Vì vậy mà nhiều bạn trẻ cũng xem đó như là một chuyện hiển nhiên, thậm chí còn đem lại những lợi ích nhất định.

Tuy nhiên, thoáng không đồng nghĩa với việc mặc sức làm việc trái với đạo đức và lương tâm như nạo phá thai. Bởi vì đứa trẻ chưa thành hình hài kia không hề có tội. Thế nhưng vì lý do này hay khác, nhiều bạn nữ đã quyết định từ bỏ dòng máu của mình. Việc làm này khiến có người thương, có người ghét nhưng lại vẫn một mực khẳng định mình "trong sạch nhất dòng họ" như cô gái dưới đây thì dân mạng chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên B.T. đã đăng tải câu chuyện và mong nhận được sự giúp đỡ của "500 chị em". Nhưng trái lại với mong đợi, cư dân mạng lại đồng loạt lên án cô gái trẻ này.

Câu chuyện của cô gái trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

"Em năm nay 22, em có thai ngoài ý muốn với bạn trai. Anh ấy bảo em thưa với mẹ rồi anh ấy lên làm đám hỏi trước, vì em còn đang đi học.

Nhưng em không muốn, em sợ gia đình em, mẹ em mà biết chắc giết em chết. Em là đứa ngoan hiền từ nhỏ, cả dòng họ có mình em là trong sạch nhất, giờ em mà nói là em chết mất.

Em định đi bỏ, nhưng em lo và sợ đau. Em cũng yêu trẻ con nhưng hoàn cảnh em không thể làm gì được. Mấy chị có kinh nghiệm trong việc này cho em lời khuyên với, em nghén, hay nôn, em sợ mẹ phát hiện. Em tính bỏ lúc nó còn nhỏ cho đỡ tội và cũng đỡ hậu quả về sau. Em rối quá. Em thực sự không biết làm gì cả."

(Ảnh minh họa)

Bài đăng ngay lập tức thu hút sự chú ý của các chị em trong nhóm đăng tải. Không những không nhận được lời khuyên mà cô gái còn bị lên án dữ dội. Đa số các ý kiến đều cho rằng nếu thực sự "ngoan hiền" và "trong sạch" thì cô gái đã không để xảy ra chuyện như vậy. Nhiều người khá gay gắt:

- Đã để có thai rồi lại còn đòi bỏ đi chỉ vì sợ mất danh hiệu "trong sạch". "Trong sạch" quá đấy em ạ!

- Ngoan hiền từ nhỏ mà lại để có thai ngoài ý muốn. Gia đình chắc tự hào về em lắm!

- Em định dùng cái danh hiệu "trong sạch" để hại chết đứa con của mình à? Rồi xem như không có gì xảy ra và em vẫn là một đứa con cháu "trong sạch" của dòng họ sao?

Tuy nhiên lại có không ít người bênh vực cô gái này:

- Cứ ngoan hiền và trong sạch là không được quan hệ trước hôn nhân à?

- Người ta đang hoang mang và cần lời khuyên mà các mẹ làm thế có khác gì bạo lực lời nói không? Các mẹ nên góp ý để bạn ấy thông suốt chứ không phải là chửi rủa người ta như thế này đâu.

Và nhiều người dành những lời lẽ khuyên nhủ đến B.T.:

- Thời này chỉ sợ không có con chứ có là chuyện mừng đấy. Hơn nữa bạn có người yêu chứ đâu phải không có. Đừng bỏ mà tội nghiệp con bạn ơi.

- Không đỡ có tội đâu bạn ơi. Người yêu bạn chịu nhận còn gì nữa. Giờ lỡ phá xong có khi sau này vô sinh thì sao?

Không biết thực hư câu chuyện này như thế nào, bài viết cũng đã bị xóa bỏ nhưng đây chắc chắn là một bài học cho nhiều người. Các bạn trẻ dù có xem quan hện trước hôn nhân là bình thường thì cũng hãy biết cách bảo vệ mình. Còn đến khi để lỡ rồi thì đứa trẻ không có tội, xin đừng làm việc trái với đạo đức và lương tâm.

Tác giả: Chu NF

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: có thai , bạn trai , phá thai

BÀI MỚI ĐĂNGTOP