Xã hội

Cái kết “động trời” của người đàn ông 3 lần mang con xét nghiệm ADN

Sau 5 năm kết hôn, anh Hùng (Hà Nội) cay đắng khi phát hiện vợ ngoại tình. Nhưng đau khổ hơn cả là khi mang mẫu ADN của con trai 3 tuổi đi xét nghiệm, anh chết lặng khi biết đứa trẻ mình tự tay chăm sóc, yêu thương bấy lâu lại không phải là con ruột.

Theo bà Nguyễn Thị Nga (Giám đốc trung tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền) trường hợp của anh Hùng không phải là hiếm. Trong số những khách hàng đến xét nghiệm ADN, đông nhất vẫn là những người đàn ông muốn kiểm tra huyết thống với đứa trẻ mình đã nuôi nấng.

Việc này thường xảy ra khi họ nghi ngờ vợ mình ngoại tình, không chung thủy. Nhiều người không khỏi bất ngờ, chết lặng khi phát hiện đứa con mình yêu thương, gắn bó hàng chục năm lại không phải con đẻ. Thậm chí có ông bố ba lần đến trung tâm với mẫu xét nghiệm của 3 người con khác nhau nhưng đau xót tất cả đều là con của người đàn ông khác.

Bà Nga nhớ nhất là trường hợp cách đây 2 năm, một người đàn ông khoảng 40 tuổi, gương mặt tiều tụy nhưng trông khá trẻ so với tuổi của mình đến đăng ký làm xét nghiệm ADN. Người này cho biết tên Minh, làm trong lĩnh vực bất động sản. Anh kết hôn được 10 năm và đã có 3 người con. Vì lý do công việc nên Minh thường xuyên công tác xa nhà. Có khi anh theo công trình cả tháng, khi là cả năm mới “đảo” qua nhà được 1, 2 lần.

Gần đây, trong một lần về nhà đột suất, anh phát hiện trong phòng khách hai vợ chồng có đầu thuốc lá lạ. Vợ anh thời gian này cũng hay cáu gắt, giận dỗi vô cớ, thậm chí mỗi khi có chuông điện thoại đến đều có thái độ hoảng hốt, giật mình.

Nghi ngờ vợ có mối quan hệ với người đàn ông khác, anh Minh gặng hỏi thì người phụ nữ này òa khóc, thú nhận có liên lạc với người yêu cũ nhưng chỉ là tâm sự chứ chưa đi quá giới hạn cho phép. Tin và vẫn còn yêu vợ nên anh Minh chấp nhận bỏ qua, không tra hỏi gì thêm.

Rất nhiều câu chuyện bất ngờ được hé lộ sau kết quả ADN.

Chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu trong một lần đi họp lớp, một người bạn của anh Minh không bông đùa nói con trai lớn của anh càng lớn càng giống… người yêu cũ của vợ. Lời nói đó khiến anh thật sự bị ám ảnh.

Để giải đáp những thắc mắc trong lòng, anh Minh quyết định giấu vợ, lấy mẫu tóc của con để làm xét nghiệm ADN. Khi nhận được kết quả: “Không cùng huyết thống”, người đàn ông này bật khóc, chết lặng trong giây lát.

Anh liên tục hỏi chuyên gia về tính chính xác của kết quả cũng như hi vọng xảy ra sự nhầm lẫn trong quá trình xét nghiệm. “Tôi phải giải thích rất nhiều lần, rằng ADN là khoa học, không bao giờ cho kết quả sai nếu mẫu thử trung thực, người đàn ông này mới hiểu ra vấn đề. Anh ấy chỉ khẽ lắc đầu rồi lặng lẽ ra về”, bà Nga kể.

Bà Nga cho biết, sau lần đó, anh này còn tìm đến trung tâm 2 lần để làm xét nghiệm với 2 hai người con còn lại. Đáng tiếc, kết quả mẫu thử đều trái ngược với kỳ vọng, tức là cả 3 người con đều không phải là con ruột của anh.

Bà Nga chia sẻ: “Tôi vẫn nhớ sự tức giận xen lẫn kinh ngạc hiện lên trên khuôn mặt của người đàn ông đó. Anh ấy đã phải cố kìm nén để không bật khóc trước mặt các nhân viên ở trung tâm. Người đàn ông này sau đó có xin tôi số điện thoại của chuyên gia tâm lý để điều trị. Tôi hiểu, anh đã gặp phải cú sốc vượt quá sự chịu đựng của mình”.

Chuyên gia này trầm ngâm cho biết, bà không biết sự thật đau đớn này sẽ đưa gia đình đó đến kết cục nào? Chỉ có điều, chắc chắn họ sẽ không thể sống hạnh phúc cùng nhau như trước và những đứa trẻ có thể sẽ phải chịu sự tổn thương nhất định nếu sự thật này được phơi bày với mọi người.

Hơn 10 năm gắn bó với công việc xét nghiệm ADN, bà Nga kể cũng có trường hợp người đàn ông có lối sống trăng hoa, quan hệ với nhiều người. Sau đó lại bị chính những nhân tình này quay lại tống tiền, buộc phải tìm đến trung tâm tiến hành xét nghiệm ADN.

Trong đó, bà Nga nhớ nhất là câu chuyện của vị đại gia người Thái Bình. Dù đã hơn 50 tuổi, có vợ con đuề huề, gia đình yên ấm nhưng người này vẫn qua lại, quan hệ với nhiều cô gái trẻ. Trong một lần đi công tác, ông có tán tỉnh và “qua đêm” với một cô gái làng chơi. Những tưởng chỉ là chuyện vui “qua đường” nhưng không ngờ, khi biết được thân thế giàu có cũng như địa vị của người đàn ông, cô gái bất ngờ lập âm mưu tống tiền.

Nhiều người đàn ông đau khổ khi phát hiện đứa trẻ mình yêu thương, chăm sóc bấy lâu lại không phải là con ruột. Ảnh minh họa

Hơn ba tháng sau lần gặp gỡ ấy, vị đại gia bỗng nhiên nhận được cuộc điện thoại của một người phụ nữ thông báo đang mang thai đứa con của ông. Người này yêu cầu vị đại gia chu cấp một số tiền lớn nếu không sẽ đến tận nhà riêng nói cho vợ con ông biết chuyện. Lo sợ sự việc bại lộ, vị đại gia sau đó cũng chấp nhận gặp cô gái để thương lượng mọi chuyện.

“Nghe đâu để thuyết phục cô gái đến bệnh viện lấy nước ối, vị đại gia đó cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ và hứa hẹn đủ điều. Khi kết quả xác định: Không có quan hệ huyết thống, ông ấy đã sung sướng bật khóc vì hạnh phúc”, chuyên gia này nhớ lại.

Về sau, vị đại gia này có gọi điện cho bà Nga để cảm ơn. Ông chia sẻ, sau khi có kết quả, biết không thể chối cãi, cô gái kia đã quỳ sụp xin lỗi và thú nhận, cái thai trong bụng là của cô với người yêu. Vì cần một khoản tiền để lo việc cưới xin nên cả hai đã bàn tính “tống tiền” ông tuy nhiên không ngờ sự việc lại bị bại lộ quá sớm.

Chuyên gia này cũng cho biết, nếu không có ADN thì có thể vị đại gia này đã phải chấp nhận nuôi và chu cấp cho đứa trẻ không phải là con ruột của mình. Và có lẽ trong suốt phần đời của mình, ông sẽ chẳng thể có một phút giây nào thanh thản khi phải hàng ngày đối mặt với tội lỗi mà mình gây ra cho vợ con.

“Có lẽ cô gái trong câu chuyện không thể ngờ, ngày nay khoa học hiện đại đến mức có thể xác định quan hệ huyết thống cha con khi đứa trẻ mới còn trong bụng mẹ. Rất may câu chuyện đã có cái kết đúng như kỳ vọng của vị đại gia. Tôi tin đây sẽ là bài học sâu sắc mà người đàn ông giàu có này sẽ không thể nào quên và tái phạm”, bà Nga nói.

Tác giả: Hiệp Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP