Đẹp

Cách chăm sóc móng tay khỏe, đẹp

Một bộ móng tay được chăm sóc khỏe mạnh và cắt tỉa cẩn thận, xinh đẹp cũng là một phần không thể thiếu đối với chúng ta, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

Móng tay khỏe mạnh được cắt tỉa cẩn thận xinh đẹp là một phần không thể thiếu đối với chúng ta, đặc biệt là đối với phụ nữ. Sau đây là gợi ý những cách chăm sóc móng tay chị em nhất định phải biết.

Móng tay khỏe mạnh được cắt tỉa cẩn thận xinh đẹp là một phần không thể thiếu đối với chị em phụ nữ

Mang găng tay: Một cách dễ dàng để bảo vệ móng tay của bạn khỏi quá nhiều độ ẩm hoặc hóa chất mạnh là đeo găng tay khi bạn rửa bát hoặc lau nhà. Chọn găng tay cao su có lót bông, vì vậy bạn sẽ ít đổ mồ hôi hơn.

Bổ sung Biotin: Một số nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng dùng một liều biotin hàng ngày có thể làm móng tay dày và khỏe hơn. Lượng cao có thể thay đổi kết quả xét nghiệm nhất định hoặc ảnh hưởng đến thuốc chữa bệnh động kinh. Kiểm tra với bác sĩ của bạn để xem bạn có thể sử dụng biotin hay không.

Tránh sử dụng móng tay nhân tạo: Móng tay acrylic, loại mà kỹ thuật viên dán lên móng tay tự nhiên của bạn, có thể gây ra nhiều thiệt hại. Kỹ thuật viên làm móng phải dũa bề mặt xuống để chúng dính vào, điều này làm cho móng mỏng đi. Hóa chất trong keo gắn làm cho móng bạn yếu đi. Tránh thói quen làm đẹp này nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng móng tay giòn dễ gãy.

Ăn nhiều protein hơn: Khi bạn được cung cấp đủ protein, nó sẽ tăng lượng keratin mà cơ thể bạn tạo ra. Keratin là một loại protein giúp xây dựng tóc và móng tay và giúp chúng chắc khỏe hơn. Để biết bạn cần bao nhiêu gam protein một ngày, hãy nhân trọng lượng của bạn theo đơn vị pound với 0,36.

Giữ móng tay ngắn: Cắt và dũa móng tay của bạn thường xuyên để tránh va quệt và sửa chữa các vết nứt. Bạn nên cắt thẳng chúng bằng kìm cắt móng nhọn hoặc kéo cắt móng tay. Dũa chúng thành một đường cong nhỏ ở cuối.

Lớp bảo vệ với nước đánh bóng móng: Một số loại sơn bóng có chứa sợi nylon có thể làm chắc móng tay của bạn và giữ cho móng không bị mẻ hoặc tách. Hãy thử áp dụng mỗi tuần một lần, nhưng tránh dùng các chất tẩy rửa có thành phần axeton để làm mất tác dụng của nó, vì có thể làm hỏng móng tay của bạn.

Thoa kem dưỡng da tay: Kem dưỡng có axit alpha-hydroxy hoặc lanolin có thể hữu ích cho móng tay giòn do điều kiện khô gây ra. Ngâm móng tay trong nước 5 phút trước khi sơn lên.

Không sử dụng móng tay như một công cụ: Bạn có thích dùng móng tay để mở lon nước ngọt hoặc các đồ đựng khác không? Hãy cho nó nghỉ ngơi. Thay vào đó, hãy sử dụng các đồ vật khác để làm những công việc đó.

Có rất nhiều nguyên nhân gây móng tay giòn và dễ gãy. Việc tìm hiểu chính xác nguyên nhân giúp bạn phòng ngừa và chăm sóc một cách hiệu quả.

Tác giả: Minh Dũng

Nguồn tin: congthuong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP