Tin địa phương

Bệnh viện Lệ Thủy chật cứng người khám sau lũ

Sau khi nước lũ rút, Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy (Quảng Bình) nhanh chóng hoạt động trở lại. Từ sáng sớm, khu vực đăng ký khám bệnh đã chật cứng với hơn 200 bệnh nhân.

Sau những ngày bị cô lập trong nước lũ, Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy (huyện Lệ Thủy) hoạt động trở lại.

Phần đông bệnh nhân đến khám là trẻ em, người già yếu, phụ nữ mang thai.

Nhật Duy (6 tuổi) được ông nội đưa đi khám bệnh. Nhà em ở Tân Thủy, những ngày qua nước lũ ngập trắng, nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn khiến da của Duy bị mẩn ngứa.

Chị Linh, hộ tá ở bệnh viện, cho hay phần lớn bệnh nhân đến khám vì mắc các bệnh da liễu do nước bẩn. Có nhiều người gãy tay, gãy chân hoặc rách da vì chạy lũ, gặp nạn khi sửa nhà.

Bệnh nhân đến khám quá đông nên bệnh viện phải kê thêm các băng ghế.

Việc quản lý bệnh nhân đăng ký khám gặp thêm khó khăn khi hệ thống máy tính bị hư hỏng. Bộ phận kỹ thuật đã tới làm việc; tuy nhiên, họ chưa thể khắc phục hoàn toàn.

Chị Phạm Thị Hoàn, nhân viên văn thư của bệnh viện, cho hay phòng làm việc của chị ở tầng 1 nên bị nước tràn vào. Bàn ghế đã được dùng để kê cao máy in, máy photo. Chị phải chọn một góc nhỏ trong phòng ngồi đóng dấu sổ khám rồi nhanh chóng chuyển sang khu vực đăng ký.

Tại phòng điều dưỡng, chị Nga cùng đồng nghiệp dùng máy sấy để làm khô các tập tài liệu với hy vọng “cứu được chừng nào hay chừng đó”.

Hiện tại tất cả nhân viên phải hết sức nỗ lực để khắc phục hậu quả do lũ, trước mắt là vấn đề nước sạch cho các bệnh nhân nội trú.

Ông Thái Văn Công, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lệ Thuỷ, chia sẻ: “Bệnh viện chịu thiệt hại nặng về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc bị hư hỏng có giá trị lên đến 15 tỷ đồng”.

Tác giả: Thạch Thảo

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP