Pháp luật

Bắt “trùm” phân phối ma túy trang bị cả súng và lắp camera quanh nhà

Vốn có bề dày trong giới mua bán ma túy, lại từng có tiền án tiền sự nên đối tượng tỏ ra bạo tay trong làm ăn khi trang bị cả súng và lắp camera quanh nhà để qua mặt cơ quan công an...

Đối tượng Hưng cùng khẩu súng luôn mang theo để ra oai, thị uy...(ảnh Công an cung cấp)

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP. hải Phòng chiều nay (9/1) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam đối tượng Bùi Văn Hưng (SN 1961, ở xóm 8, Trịnh Xá, Thiên Hương, Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tục điều tra mở rộng án.

Trước đó vào 9h30’ngày 6/1, các trinh sát thuộc PC47, Công an thành phố đã phát hiện và bắt quả tang Bùi Văn Hưng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ trong nhà của Hưng 16,26 gam heroin, 2,82 gam methamphetamine, 1 khẩu súng ngắn + 3 viên đạn, 2 điện thoại, 1 cân điện tử cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan công an, với bản chất gian xảo, Hưng vẫn quanh co chối cãi. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chứng cứ thu giữ được, PC47 đã đấu tranh, buộc Hưng phải thừa nhận hành vi tàng trữ, mua bán ma túy và số ma túy, vũ khí trên là của mình

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn và công tác trinh sát, PC47 đã phát hiện Bùi Văn Hưng có biểu hiện hoạt động tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn đang sinh sống.

Bề dày kinh nghiệm trong giới mua bán trái phép ma túy

Bùi Văn Hưng vốn là đối tượng đã từng có 1 tiền án. Năm 2011, Hưng bị PC47 bắt giữ, sau đó bị Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng tuyên phạt 3 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, sau khi mãn hạn tù, Hưng vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục mua bán trái phép chất ma túy nhằm kiếm lời.

Theo PC47, để qua mặt cơ quan chức năng, Hưng gia cố nhà ở như một lô cốt, lắp camera loại có độ phân giải cao từ ngay đầu ngõ vào với mục đích từ trong nhà có thể quan sát tới tận ngoài đường lớn. Chưa hết, Hưng còn sử dụng các vật dụng khác để ngụy trang, che đậy các mắt camera nên người ngoài khó phát hiện được. Riêng màn hình để theo dõi camera, Hưng để ngay cạnh giường ngủ để có thể quan sát bên ngoài bất cứ lúc nào. Ngoài ra, từ ngoài muốn vào nhà Hưng phải đi qua nhiều lần cổng, cửa khóa, cửa ra vào và cửa sổ đều được Hưng làm thêm nhiều chốt, ổ khóa.

Phương thức thủ đoạn mua bán ma túy của Hưng cũng liệt vào hàng “cao thủ”. Hưng chia ma túy thành nhiều gói nhỏ, cất giấu ở nhiều chỗ khác nhau trong và xung quanh nhà. Khách mua ma túy của Hưng cũng phải là khách quen và được Hưng giao ma túy qua ô lỗ thoáng cạnh cửa ra vào. Trường hợp khách “ruột” thì Hưng mới mở cửa cho vào phòng ngủ để bán nhưng luôn mở cửa sổ giáp với ao cá cạnh nhà để phi tang khi bị phát hiện.

Để “nảy số” với các mối làm ăn trong giới và khách hàng cũng như để thị uy quần chúng nhân dân nếu có ý tố giác, Hưng “thửa” một khẩu súng ngắn và thường đem theo bên mình. Hoạt động phạm tội của Hưng cùng khách mua ma túy đã khiến tình hình ANTT trên địa bàn phức tạp, gây bức xúc trong dư luận.

Nắm bắt được hoạt động của Hưng, lãnh đạo PC47 đã chỉ đạo lực lượng trinh sát xác lập hồ sơ nghiệp vụ, tập trung phương tiện, biện pháp đấu tranh triệt xóa điểm tàng trữ, mua bán ma túy này.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP