Tin địa phương

Bảo đảm an ninh cho những chuyến bay Đồng Hới-Chiang Mai

Từ tháng 8 năm 2017, Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) đã đón những chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến từ Chiang Mai, là tỉnh lớn nhất tại khu vực phía Bắc Thái Lan.

Ngoài việc đáp ứng mọi điều kiện cho các chuyến bay, lực lượng Công an đã chuẩn bị và thực hiện tốt mọi công việc, tổ chức làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho du khách một cách nhanh chóng, hiệu quả, đáng ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách, đồng thời bảo đảm đúng quy định của yêu cầu công tác nghiệp vụ.

Như thông lệ đúng 12 giờ trưa thứ hai và thứ sáu hàng tuần, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình triển khai các công việc để làm các thủ tục cho du khách, người dân xuất cảnh đi trên chuyến bay Đồng Hới (Quảng Bình) - Chiang Mai (Thái Lan). Đây là đường bay đi quốc tế đầu tiên của Quảng Bình và duy nhất đến nay từ Việt Nam đến Chiềng Mai.

Chính vì thế, mọi công việc thực hiện các thủ tục về xuất cảnh, nhập cảnh, kiểm soát đối với lực lượng Công an xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Bình gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, lực lượng Công an đã và đang cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, từ ngày khai trương đến nay, chưa có sự sai sót đáng tiếc nào xảy ra.

Đại úy Phan Đình Dũng, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh cho biết, mặc dù cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với nhiệm vụ được phân công, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, triển khai nhanh chóng, hiệu quả công tác xuất cảnh, nhập cảnh, kiểm tra, kiểm soát tại sân bay Đồng Hới, đặc biệt là phục vụ tốt các chuyến bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai và ngược lại, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách quốc tế đến với Quảng Bình, bảo đảm các quy trình công tác của ngành, không để sơ suất xảy ra.

Công tác an ninh và xuất cảnh, nhập cảnh phục vụ chuyến bay quốc tế Đồng Hới - Chiang Mai (Thái Lan) được lực lượng Công an thực hiện tốt.

Để chuẩn bị đón và phục vụ các chuyến bay, đường bay quốc tế đến và đi từ Cảng hàng không Đồng Hới, lực lượng xuất nhập cảnh Công an tỉnh, được sự hỗ trợ của Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an đã chuẩn bị các trang thiết bị làm công tác cửa khẩu, bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực sân bay quốc tế, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho mỗi chuyến bay cũng như tạo hình ảnh đẹp về đất nước và con người Quảng Bình nói chung và Việt Nam nói riêng.

Thượng tá Trần Thanh Nam, Phó trưởng phòng Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh cho biết: Chúng tôi đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chức năng tại sân bay, huy động lực lượng, phương tiện. Cùng với sự hỗ trợ tích cực của Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, chúng tôi đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh cho người dân. Với đặc điểm là sân bay nội địa, mở đường bay quốc tế đầu tiên, nên công tác của cán bộ, chiến sỹ còn nhiều bỡ ngỡ.

Tuy vậy, với sự giúp đỡ kịp thời của Cục quản lý xuất nhập cảnh, chúng tôi đã được tập huấn nghiệp vụ, trang bị thiết bị máy móc, phương tiện để đáp ứng cho công tác kiểm soát người xuất cảnh nhập, cảnh qua sân bay Đồng Hới, bảo đảm an toàn, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhờ làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, lực lượng xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Đồng Hới đã góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh, an toàn cho các chuyến bay quốc tế Đồng Hới đến Chiang Mai và ngược lại. Qua đó, thu hút lượng khách quốc tế đến từ thị trường Thái Lan, mở rộng thị trường khách quốc tế để phục hồi và phát triển ngành du lịch - dịch vụ của tỉnh Quảng Bình, xây dựng quê hương Quảng Bình.

Tác giả: Ngô Quang Văn

Nguồn tin: baoquangbinh.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP