Giáo dục

4 học sinh nhập viện sau khi thách đố nhau uống thuốc trừ sâu

4 học sinh lớp 5E trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Giàng Chu Phìn, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang phải nhập viện sau khi thách đố nhau uống thuốc trừ sâu.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc đến thăm hỏi tình hình sức khỏe các cháu

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc cho biết đơn vị này đang tiến hành điều trị cho 4 học sinh trường PTDTBT Tiểu học Giàng Chu Phìn.

Trước đó, sau bữa cơm chiều ngày 9/4, 4 em học sinh là: Vừ Thị Pà, Vừ Thị Chở, Vừ Thị Lía và em Giàng Thị Sính đều là học sinh lớp 5E cùng nhau chơi đùa rồi thách đố nhau uống thuốc trừ sâu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cả 4 em học sinh đã được nhà trường đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu và rửa ruột.

Chiều ngày 12/4, trao đổi với PV NNVN, ông Tạ Tiến Mạnh - Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc cho biết, cả 4 học sinh trường PTDTBT Tiểu học Giàng Chu Phìn được nhập viện trong tình trạng ngộc độc thuốc trừ sâu nặng. Bác sĩ đã súc rửa dạ dày cho các cháu, truyền dịch, dùng thuốc đặc hiệu để cấp cứu. Hiện tại, cả 4 học sinh cơ bản đã qua khỏi cơn nguy kịch, sức khỏe dần hồi phục.

“Hiện loại thuốc các cháu uống cũng như nguyên nhân vì sao 4 cháu uống thuốc trừ sau đang được tìm hiểu”, ông Mạnh cho biết thêm.

Tác giả: LÊ HOÀN

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNGTOP