Tin địa phương

Tìm bị hại trong vụ thầy bói vẽ dự án xây nghĩa trang lừa 4,5 tỷ đồng

Ngày 18/4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đề nghị ai là bị hại trong vụ Nguyễn Hùng Quân lừa đảo, đến trình báo cơ quan Công an để phục vụ cho công tác điều tra, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Nguyễn Hùng Quân (SN 1963), trú tại xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, Nguyễn Hùng Quân đã lợi dụng việc hành nghề thầy cúng, thầy bói, rồi tự giới thiệu bản thân mình có nhiều mối quan hệ và có thể tác động để xin chuyển công tác cho những ai có nhu cầu.

Bằng cách thức như vậy, từ 1/4/2020 đến ngày 11/10/2020, Quân đã lừa anh Phạm Trung Bảo đang làm việc tại thị xã Ba Đồn, Quảng Bình với số tiền 450 triệu đồng.

Cơ quan Công an khám xét nơi ở của Nguyễn Hùng Quân.

Bên cạnh vừa lừa đảo việc xin việc, xin chuyển công tác cho người khác, Nguyễn Hùng Quân còn tự “vẽ” ra dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng ở phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và đề nghị nhiều người góp vốn đầu tư để sau này phân lô bán nền chia lợi nhuận. Với thủ đoạn này, Quân đã chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hùng Quân.

Công an tỉnh Quảng Bình thông báo, để phục vụ cho công tác điều tra, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, những ai bị Nguyễn Hùng Quân lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phương thức, thủ đoạn nêu trên, đề nghị trình báo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Quảng Bình, địa chỉ liên hệ: Đường Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình gặp trực tiếp điều tra viên Nguyễn Trung Thành, số điện thoại: 0977700102 để phối hợp giải quyết.

Tác giả: Sông Lam - Lam Hồng

Nguồn tin: Báo Công an Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP