Tin địa phương

Thông tin mới vụ nhóm người phụ nữ phát hiện hổ khi đi rừng

Sau khi nhận thông tin về nhóm phụ nữ phát hiện cá thể hổ khi đi rừng, lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh.

Ngày 10/6, ông Hoàng Trọng Đức, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, vẫn đang tiếp tục xác minh thông tin xuất hiện cá thể hổ trên địa bàn được người dân cung cấp trước đó.

Theo Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, việc xác định có hổ hay không cần có thời gian: "Việc xác định có hổ hay không cũng cần thời gian, địa phương có lượng trâu, bò thả rông nhiều nhưng đến hiện tại vẫn chưa thấy có dấu hiệu mất hay xác trâu, bò đang bị ăn dở. Đây cũng là một câu hỏi lớn đối với lực lượng chức năng”.

Ảnh minh họa.

Ông Đức cũng cho biết thêm, theo những người đi rừng lâu năm, hổ hoạt động phạm vi rất rộng, không ngoại trừ khả năng cá thể hổ có thể chỉ đi ngang qua khu rừng này chứ không đến đây sinh sống.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Xuân Quế, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh cho hay, sau khi nghe thông tin đơn vị đã cử người vào làm việc với những người dân gặp hổ tại khu vực rừng Đìu Đo và đến khảo sát tại vị trí được cho hổ xuất hiện nhưng chưa phát hiện dấu vết hổ để lại.

“Thông tin người dân cung cấp, địa điểm hổ xuất hiện nằm gần vị trí chốt của rừng phòng hộ khoảng 1km. Ngày 8/6, sau khi vào xác minh, chúng tôi không thấy dấu hiệu như dấu chân, phân của hổ để lại”, ông Quế thông tin.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh, đã cử kiểm lâm địa bàn, chủ rừng túc trực gần địa điểm được người dân thông tin thấy hổ.

Chị Hồ Thị Vinh và chị Hồ Thị Tha (áo đen) cho biết việc gặp hổ trong khu vực rừng Đìu Đo (Ảnh: Văn Tráng)

Đặc biệt, trước đó khu rừng này cũng đã cài bẫy ảnh nhưng chưa từng phát hiện cá thể hổ nào. Khi nhận được thông tin người dân nhìn thấy hổ tại khu vực nói trên, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cũng đã có văn bản đến Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt nhằm tiếp tục đặt bẫy ảnh, nắm bắt thông tin vụ việc.

“Chúng tôi đã tham mưu đến huyện để có văn bản nhằm tuyên truyền cho người dân, về việc cẩn trọng trong việc đi rừng. Khuyến khích người dân đi rừng nhiều người, không đi riêng lẻ, có thông tin mới báo ngay với cơ quan chức năng để phối hợp thực hiện", ông Quế cho biết thêm.

Cũng theo ông Quế, trong ngày 11/6, đơn vị sẽ tiếp tục vào vị trí được cho xuất hiện hổ nhằm tìm kiếm, thu thập thêm dấu vết.

Như đã đưa tin, trước đó, chị Hồ Thị Vinh và Hồ Thị Tha khi vào khu vực rừng Đìu Đo, xã Trường Sơn - cách thượng nguồn suối Chà 1km, để lấy mây và hái rau làm thức ăn thì giáp mặt với một con hổ lớn cách khoảng 20-30m.

Khi về bản kể lại sự việc, chị Tha và chị Vinh được cụ bà Hồ Thị Nương (70 tuổi, trú tại xóm Cầu Treo, xã Trường Sơn xác nhận, trước đó vào rừng Đìu Đo lấy mây cũng nghe tiếng hổ gầm.

Tác giả: Ngô Thị Huyền

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP