Kinh tế

Sacombank bác bỏ thông tin bịa đặt vu khống ông Dương Công Minh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Sacombank khẳng định những thông tin trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" về Sacombank là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Cụ thể, trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" có đăng tin về việc ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát, và một số thông tin khác.

Sacombank khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt Sacombank.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên "THANG DANG" đã lan truyền.

Trước đó, vào tháng 5-2023, Sacombank cũng từng kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý chủ trang Facebook THANG DANG về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, có những lời lẽ xuyên tạc hoạt động, bôi nhọ danh dự lãnh đạo ngân hàng.

Cụ thể, tại trang Facebook Thang Dang, người này tự xưng là Đặng Tất Thắng, Chủ tịch Quỹ đầu tư tư nhân ATB Investment và Partners, đã viết những nội dung xúc phạm đến ông Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank.

Sacombank ghi nhận một số nội dung trên Facebook Thang Dang như sau: "Làm ngân hàng dù ở bất cứ đâu trên thế giới này là lãi nhất rồi mà cổ đông không được chia cổ tức trong 7 năm thì đúng là Chủ tịch Ngân hàng Sacombank là người bất tài, anh này với mình còn là người không có Đức,…". "… Chủ tịch ngân hàng mà có biết gì về "nghề" đâu…".

Tác giả: Thy Thơ

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP