Tin địa phương

Quảng Bình thăm hỏi, tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Sở Giáo dục-Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình đã lập đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà cho các giáo viên, nhân viên trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình Đặng Ngọc Tuấn (bên phải) thăm, tặng quà cô Nguyễn Thị Huế, giáo viên Trường mầm non Nam Lý, thành phố Đồng Hới. Cô Huế bị bệnh nặng, lại phải nuôi con nhỏ bị mù bẩm sinh.

Qua theo dõi, nắm bắt từ cơ sở cho thấy, toàn ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình có hàng trăm trường hợp giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hơn 100 trường hợp đặc biệt khó khăn do ốm đau, bệnh tật mà trong đó số đó không ít giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo.

Trăn trở trước hoàn cảnh éo le đó, để chia sẻ một phần khó khăn với giáo viên, nhân viên trong ngành, lãnh đạo ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình đã huy động sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để trao trao tận tay 111 suất quà là tiền mặt với tổng trị giá 181 triệu đồng các trường hợp đặc biệt khó khăn.

Đến thăm từng gia đình, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình Đặng Ngọc Tuấn đã không kìm nén được cảm xúc khi biết về những hoàn cảnh éo le của các giáo viên. Nhiều giáo viên, do ốm đau bệnh nặng dài ngày nên cuộc sống hằng ngày hết sức khó khăn.

Tuy nhiên, không ít người sau khi cơn đau lắng xuống, họ đã cố gắng bám lớp, bám trường để dạy dỗ cho học sinh.

Tặng quà, động viên từng gia đình nhà giáo, ông Đặng Ngọc Tuấn cũng bày tỏ mong muốn và hy vọng trong thời gian tới, các trường hợp giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ nhận được nhiều hơn sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của cộng đồng, các nhà hảo tâm để họ vươn lên, vượt qua nỗi đau tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình đề nghị lãnh đạo Phòng Giáo dục-Đào tạo các địa phương, hiệu trưởng các trường học quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các giáo viên, nhân viên ốm đau, bệnh tật yên tâm điều trị bệnh nhằm sớm ổn định sức khỏe.

Đối với những người phải điều trị bệnh dài ngày nhưng vẫn có thể đến trường hoặc phải nuôi dưỡng người thân mắc bệnh nặng thì các trường cần linh hoạt bố trí lịch dạy phù hợp để họ được chăm sóc sức khỏe và có thời gian dành cho gia đình nhằm giảm bớt phần nào khó khăn đang gặp phải.

Tác giả: HOÀNG PHÚC

Nguồn tin: Báo Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP