Giáo dục

Phát triển kỹ năng tiếng Anh chuẩn quốc tế

Kỳ khảo sát năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế Cambridge là sân chơi tiếng Anh trí tuệ, hấp dẫn để học sinh chứng minh năng lực bản thân.

Học sinh Chu Văn An nghiêm túc trong kỳ khảo sát chất lượng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế Cambridge. (Ảnh: Lan Nhi)

Ngày 30-31/3, Hệ thống giáo dục Chu Văn An (TP Đồng Hới, Quảng Bình) phối hợp với Trung tâm khảo thí ủy quyền của Đại học Cambridge tổ chức kỳ khảo sát năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế Cambridge.

Theo đó, kỳ khảo sát diễn ra với sự tham gia của toàn bộ học sinh từ khối 3 đến khối 9 và học sinh khối 2 có năng lực nổi trội. 391 học sinh của Hệ thống giáo dục Chu Văn An lần lượt tham gia đánh giá 4 năng lực nghe, nói, đọc, viết với các cấp độ Starters, Movers, Flyers và PETfS.

Kỳ khảo sát đã được Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Ảnh (Lan Nhi)

Cô Nguyễn Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An chia sẻ: “Không những tạo sân chơi lành mạnh, kết quả từ kỳ khảo sát lần này cũng là kênh đánh giá tin cậy để giáo viên nhìn nhận chính xác chất lượng dạy học tiếng Anh tại trường”.

Kỳ khảo sát đã được Hệ thống giáo dục Chu Văn An tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. Phòng thi và công tác tổ chức được thực hiện theo đúng các yêu cầu do Cambridge Assessment English quy định.

Về phía học sinh, các em đã được làm quen với các dạng bài tiếng Anh theo chuẩn Cambridge thông qua những tiết học ở lớp. Kỳ khảo sát này sẽ giúp các con hệ thống hóa kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài, tiếp cận hiệu quả với các cấp độ thi nhằm chuẩn bị tốt cho các kỳ thi tới.

Học sinh vui vẻ, phấn khởi sau kỳ khảo sát. (Ảnh: Lan Nhi)

Phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi, em Nguyễn Minh Tiến, lớp 3A1 cho biết: “Bộ đề thi vừa sức với con. Dạng câu hỏi trong đề con đã được học. Hi vọng con và các bạn sẽ có kết quả thật tốt trong kỳ thi lần này".

Với các bài thi đánh giá năng lực nghe, nói, đọc viết theo quy định của Cambridge Assessment English, kết quả của kỳ khảo sát sẽ giúp trường Chu Văn An kiểm định độc lập chất lượng dạy - học tiếng Anh của Nhà trường, giúp học sinh được tiếp xúc thang đo đánh giá theo chuẩn quốc tế.

Chứng chỉ Cambridge có giá trị vĩnh viễn và được công nhận bởi hơn 25.000 trường đại học, tổ chức, chính phủ trên toàn thế giới. Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge, học sinh sẽ có được nền tảng Anh ngữ vững chắc, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai; đặc biệt là thích ứng với tốc độ hội nhập ngày càng phát triển và hòa nhập với môi trường quốc tế.

Tại Việt Nam, những học sinh có chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có nhiều lợi thế khi tham gia các kỳ thi, tuyển sinh như: Được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh (áp dụng theo Thông tư số 02/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT); được tuyển thẳng vào một số trường cao đẳng, đại học; được miễn thi tiếng Anh đầu vào và đầu ra hệ đào tạo đại học và sau đại học ở một số trường; tăng khả năng cạnh tranh khi xét tuyển vào các trường đại học top đầu trong nước và quốc tế; nâng cao cơ hội nhận học bổng du học, định cư, xin việc làm…

Được biết, Hệ thống giáo dục Chu Văn An là trường học đầu tiên của tỉnh Quảng Bình tiên phong kiểm định chất lượng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế Cambridge. Đây là năm thứ 8 Hệ thống giáo dục Chu Văn An phối hợp với các Trung tâm khảo thí ủy quyền tiếng Anh Cambridge thực hiện mục tiêu dạy học và đánh giá tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Tác giả: Lan Nhi

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP