Giải trí

Lời chào lạ lẫm từ Lý Liên Kiệt

Xuất hiện sau thời gian dài ở ẩn, ngôi sao phim hành động châu Á Lý Liên Kiệt gởi lời chào: "Xin chào, tôi vẫn chưa chết".

Lý Liên Kiệt: "Xin chào, tôi chưa chết đâu"

Mới đây, xuất hiện tại Đài Loan (Trung Quốc) để quảng bá cho cuốn sách mới "Beyond life and death", ngôi sao châu Á Lý Liên Kiệt gởi lời chào đến khán giả "Xin chào, tôi vẫn chưa chết". Có lời chào lạ lùng này bởi thời gian vừa qua, không ít lần, xuất hiện nhiều nguồn tin ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt đã qua đời vì bệnh tật.

Thậm chí, mới đầu tháng 11 này, bà Trần Lam - vợ ông trùm giới giải trí Hồng Kông (Trung Quốc) - Hướng Hoa Cường - cũng đăng bài viết trên trang cá nhân, khẳng định Lý Liên Kiệt vẫn mạnh khỏe: "Anh đã chết bao nhiêu lần rồi! Người ta lại đồn anh đã ra đi, trong khi đó, sáng nay anh còn gọi điện thoại nói chuyện với tôi". Lý Liên Kiệt là bạn thân của vợ chồng Hướng Hoa Cường, ông nhận nam diễn viên Hướng Tả làm học trò.

Truyền thông Hoa ngữ đưa tin, trong lần xuất này, Lý Liên Kiệt bị đánh giá ngoại hình già, sức khỏe không tốt dù ông mới ở độ tuổi 60. Khi bước lên sân khấu, nam diễn viên còn suýt vấp ngã. Dù vậy, việc liên tục phải đối diện với thông tin đã qua đời cũng khiến cho ông thấy khó xử.

Thời gian trước đó, nam diễn viên tiết lộ ông mắc bệnh cường giáp, cùng những chấn thương xương khớp như mắt cá chân, cổ tay, đau cột sống… do thời trẻ đóng nhiều cảnh hành động nguy hiểm.

Nói về tình trạng sức khỏe hiện tại, Lý Liên Kiệt cho biết ông vẫn đang kiên cường chống chọi bệnh cường giáp hơn 10 năm qua, hiện vẫn phải uống thuốc mỗi ngày.

Bệnh tình ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, công việc song ông chấp nhận điều đó, cho dù không trị khỏi bệnh, nam diễn viên vẫn thấy bản thân may mắn.

Cách đây vài năm, Lý Liên Kiệt khiến người hâm mộ giật mình vì hình ảnh tiều tụy, già nua như ông già 80.

Để trấn an công chúng, nam diễn viên cho biết đó là những tấm hình được chụp trong thời gian ông tu tập và đàm đạo về võ học truyền thống ở Tây Tạng.

Ông chia sẻ nhiều điều về cuộc sống của mình

Ngôi sao sinh năm 1963 bắt đầu mai danh ẩn tích từ giữa năm 2020, ông không còn mặn mà với điện ảnh mà đi theo con đường tu thiền, làm thiện nguyện.

Tại sự kiện, nam diễn viên nói chủ đề "Thế nào là được vui?". Ông cho biết thập niên 1990, ở đỉnh cao sự nghiệp, nhiều người nghĩ ông kiếm được nhiều tiền, có danh tiếng, cuộc sống như mơ.

Lý Liên Kiệt nói: "Không ít người nói tôi hốt bạc nhờ đóng phim, làm sao không vui vẻ được? Nhưng thực ra, thấy kẻ khác kiếm được nhiều tiền hơn, tôi lại phật ý, không vui".

Lý Liên Kiệt nhận ra những cảm giác đố kỵ, ganh đua đó, nhận ra niềm vui quá ngắn ngủi nếu tiếp tục sống như vậy. Ông tìm đến Phật giáo, được các sư phụ hướng dẫn tu tâm dưỡng tính, sau đó quy y.

Trong cuốn sách "Beyond Life and Death" của mình, Lý Liên Kiệt chia sẻ về quãng thời gian ông cùng gia đình chống chọi lại căn bệnh trầm cảm của con gái út Jada. Nam diễn viên dùng từ "nội tâm bất lực" khi không thể giúp con gái vượt qua những vấn đề tâm lý, gia đình nam diễn viên luôn lo sợ một ngày tình huống ngoài ý muốn phát sinh.

"Con gái út 7 tuổi đã có dấu hiệu trầm cảm. Con bé chỉ biết khóc và không thể nói ra cảm xúc thống khổ của mình. Thế giới của Jada giống như giấu kín trong căn phòng có nhiều lớp cửa nặng, khóa sâu. Chúng tôi không thể theo vào, cũng không thể hỏi han, chỉ có thể ở bên ngoài lo lắng".

Ông đã cùng con gái chiến đấu với bệnh trầm cảm

Theo QQ, Jada sống dưới hào quang của bố mẹ và người chị gái tài giỏi. Do đó, từ bé cô đã gặp nhiều áp lực. Cô cũng bị mẹ Lợi Trí thúc ép, dẫn tới tình trạng hoảng sợ, lo âu.

Lý Liên Kiệt chia sẻ trước đó ông dự định đi tu, học Phật pháp 3 năm 3 tháng. Nhưng vì con gặp tình trạng khó khăn, nam diễn viên đã quyết định tạm dừng các kế hoạch khi nhận cuộc điện thoại cầu cứu của con.

Ông từng đến Mỹ sống cùng con gái, nam diễn viên tự mình nấu cơm, giặt quần áo để chăm sóc con gái. Ông cũng hướng dẫn con theo Phật pháp để tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn.

Nhờ đó, tình hình sức khỏe của Jada đã tốt hơn.

Tác giả: Thùy Trang

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP