Tin địa phương

Hai người đàn ông Iran "thôi miên" rồi trộm cắp ở Quảng Bình

Hai người đàn ông Iran thuê ô tô đi du lịch từ TP HCM ra Bắc, khi đến Quảng Bình thì "thôi miên" chủ tiệm tạp hóa rồi trộm cắp tài sản.

Shiri Ezatolah Hemmat Ali và Bouribandeh Mohammadsaleh Moharram tại cơ quan công an

Ngày 8-7, Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Shiri Ezatolah Hemmat Ali (SN 1970) và Bouribandeh Mohammadsaleh Moharram (SN 2006, quốc tịch Iran) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 2-7, 2 người đàn ông Iran này đến cửa hàng tạp hóa của anh Trần Văn Ba ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, hỏi mua bia và nước ngọt. Khi 2 người này rời đi, anh Ba phát hiện bị mất 1,5 triệu đồng.

Trình báo vụ việc với Công an thị xã Ba Đồn, anh Ba cho rằng đã bị 2 người đàn ông trên "thôi miên". Khi vào mua hàng, họ có những lời nói, cử chỉ, hành động làm cho anh mất tập trung rồi lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Hình ảnh 2 người đàn ông nước ngoài trộm cắp được camera cửa hàng ghi lại

Vào cuộc điều tra, trích xuất camera tại cửa hàng, Công an thị xã Ba Đồn đã làm rõ hành vi trộm cắp của 2 đối tượng người nước ngoài nêu trên.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình.

Ali và Moharram nhập cảnh Việt Nam bằng đường du lịch. Cả 2 đã thuê ô tô từ TP HCM di chuyển ra Hà Nội để du lịch. Khi qua thị xã Ba Đồn, 2 đối tượng nảy sinh ý định trộm tiền tiêu xài nên đã chọn các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ để thực hiện hành vi của mình.

Công an thị xã Ba Đồn cảnh báo đây là thủ đoạn tội phạm mới, rất tinh vi. Vì vậy người dân, nhất là các hộ kinh doanh, cần đề cao cảnh giác, khi khách lạ đến mua hàng cần chú ý quan sát, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác; không cho khách hàng đến gần nơi để tiền.

Tác giả: HOÀNG PHÚC

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP