Nhân ái

Cha mẹ nợ ngân hàng chưa trả, con đã mắc ung thư máu

Cha trồng bắp thì bắp rẻ, nuôi heo gặp lúc heo xuống giá lỗ vốn. Chuồng trại bỏ không, nợ ngân hàng 70 triệu đồng còn đó thì giờ con gái đổ bệnh ung thư hiểm nghèo.

Thuốc đặc trị đắt tiền

Bé Nông Thị Nhật Lệ (sinh năm 2012 ở thôn 8, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk) mắc phải căn bệnh bạch cầu lympho cấp (ung thư máu).

Mỗi lần ra ngoài mua thuốc cho con, chị Nông Thị Thảo, mẹ Nhật Lệ phải hỏi chỗ nọ, mượn tiền chỗ kia mới đủ mua một lọ thuốc. Giá một lọ thuốc lên tới 1,5 triệu đồng, có khi một tuần phải dùng đến hai lọ khiến gia đình chị ngày càng bế tắc.

Bé Nhật Lệ mắc bệnh ung thư máu.

Cô con gái Nông Thị Nhật Lệ vẫn cứ héo hon, mặt lúc nào cũng buồn rười rượi vì mệt và đau. Từ khi bé bị bệnh tới nay, do liên tục thiếu máu, ăn uống kém nên sức khỏe suy kiệt. Đôi chân mới ngày nào còn chạy lon ton mà giờ đứng không vững, phải nhờ đến cha mẹ ẵm bồng.

Theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bé Nhật Lệ cần điều trị 6 toa thuốc, nếu kiểm tra đánh giá lại thấy ổn thì được chuyển qua điều trị duy trì tái khám 1 lần/tháng. Tuy nhiên, mới đi được một nửa chặng đường gian nan ấy, gia đình bé đã gặp nhiều khó khăn về tài chính. Cơ hội chữa bệnh cho con có thể sẽ bị gián đoạn, chị Thảo đành nhờ đến sự giúp sức của cộng đồng.

Cha mẹ nợ nần, kiếm không ra tiền

Hai vợ chồng anh Nông Văn Kiếm và chị Nông Thị Thảo có hai đứa con, đứa nhỏ mới 8 tháng tuổi. Trước đây khi con còn khỏe mạnh, họ thuê đất trồng bắp và vay vốn ngân hàng đầu tư nuôi heo.

Vợ chồng anh Kiếm làm ăn không thuận lợi, trồng bắp gặp lúc rẻ thu nhập không được bao nhiêu. Nuôi heo cũng bị thất thu vì giá heo chạm đáy, lỗ cả tiền cám. Nợ ngân hàng 70 triệu chưa kịp trả thì cô con gái đầu lòng phát bệnh. Vợ ôm con xuống bệnh viện, chồng nhặt nhạnh từng đồng cũng không đủ, cuộc sống hết sức khó khăn.

Hai vợ chồng anh Kiếm phải nhờ bà nội bé Lệ vay giúp 20 triệu đồng diện phụ nữ nghèo để lo tiền thuốc cho con. Điều trị được thời gian ngắn, số tiền cũng cạn kiệt.

“Bác sĩ biết hoàn cảnh chúng tôi nên động viên cố gắng chữa bệnh cho cháu. Bác sĩ nói việc điều trị còn khó khăn, phải kéo dài. Thương con lắm, nhìn cháu đau đớn không ăn uống được, đi không nổi mà tôi không cầm được nước mắt. Nhìn mặt con bé cứ buồn rười rượi không đành lòng bỏ dở. Nhưng vào hoàn cảnh khó khăn thế này, chúng tôi biết phải làm gì lúc này đây”, chị Thảo nấc lên.

Chặng đường bé Nông Thị Nhật Lệ đang đi còn lắm chông gai, bé phải đối diện với bệnh tật và sự thiếu thốn của gia đình. Hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng cùng chung tay giúp bé được tiếp tục chữa bệnh.

Mọi đóng góp có thể gửi về

Gửi trực tiếp: Anh Nông Văn Kiếm, thôn 8, xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk ; ĐT: 0127 3366 993

Tác giả: Đức Toàn

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP