Số hóa

Apple trình làng chip mới tập trung vào AI trong bản nâng cấp iPad Pro

Apple hôm 7/5 đã giới thiệu con chip mới có tên M4 – con chíp được hứa hẹn là mang lại hiệu năng mạnh mẽ và khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) cho các máy tính tiếp theo. Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt, hãng này lại đưa con chip M4 vào mẫu iPad Pro thay vì máy tính xách tay.

Động thái này được cho là khá bất thường đối với Apple khi hãng thường đưa các chip mới nhất vào dòng máy tính Mac của mình, đơn cử như con chip M3 bắt đầu xuất hiện vào mùa thu năm ngoái. Các nhà phân tích cho rằng Apple có thể sẽ đưa những con chip mới nhất, tiết kiệm điện hơn dành riêng để xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo (AI) đến tay các nhà sản xuất ứng dụng trước hội nghị nhà phát triển phần mềm thường niên vào tháng tới.

Apple bất ngờ ra mắt chip M4 và trang bị đầu tiên trên iPad (Ảnh minh họa: Pinterest).

Tại sự kiện, Apple cho biết, iPad Pro - model có giá cao nhất của hãng sẽ có màn hình nâng cấp và giờ đây sẽ đi kèm chip M4 với “nhân xử lý các công nghệ AI (Neural Engine)” lớn hơn. Chip của Apple đã trang bị “nhân xử lý các công nghệ AI” kể từ năm 2017, nhưng các đối thủ như Intel và QCOM đã bắt đầu chào hàng các công nghệ cạnh tranh của họ dành cho máy tính cá nhân.

Apple cũng giới thiệu các mẫu iPad Air mới với giá trung bình, hiện sẽ có kích thước màn hình 13 inch lớn hơn với giá 800 USD, cũng như kích thước 11 inch trước đây có giá 600 USD. Các mẫu này đi kèm với chip M2 của Apple, chip này lần đầu tiên được tung ra thị trường trên MacBook của Apple vào năm 2022.

Tác giả: Hoàng Nguyễn

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP