Pháp luật

Xử phạt nhóm thanh niên đầu trần đi xe máy, dàn hàng trước đầu ô tô trên quốc lộ

Ngày 7/8, thông tin từ trạm CSGT QL1A (Công an tỉnh Thanh Hoá) cho biết, từ hình ảnh trong clip đăng tải trên mạng xã hội vừa qua, đơn vị đã xác minh được một số người trong số 8 thanh niên đầu trần đi xe máy, dàn hàng trước đầu ô tô trên quốc lộ 1A.

Trước đó, vào ngày 6/8, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip nhóm thanh niên đi xe máy đầu trần dàn hàng ngang chặn đầu ô tô trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Hành động của nhóm thanh niên đã gây phẫn nộ và bức xúc cho nhiều người khi theo dõi đoạn clip.

Nhóm thanh niên đầu trần đi xe máy, dàn hàng chặn đầu ô tô trên quốc lộ 1A (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi xác minh hình ảnh trong clip, trạm CSGT QL1A phối hợp với Công an huyện Hà Trung đã xác định được nhóm đối tượng trên.

Cụ thể, 2 trường hợp vi phạm và bị triệu tập là Nguyễn Văn Hoàng (SN 2002) chạy xe máy mang BKS 36F4-6410 và Hoàng Văn Dương (SN 1996) chạy xe máy mang BKS 36B5-349.22, cùng 2 người ngồi sau là Phạm Văn Huy (SN 1990) và Nguyễn Văn Tùng (SN 2001), đều trú tại xã Hà Ninh, huyện Hà Trung.

Các trường hợp trên vi phạm lỗi: không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, chạy dàn hàng ngang từ 3 xe trở lên. Trong đó, Nguyễn Văn Hoàng chưa đủ tuổi lái xe máy, còn Hoàng Văn Dương lái xe không có giấy phép.

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 2 trường hợp trên với tổng số tiền phạt gần 4 triệu đồng và tạm giữ các xe mô tô vi phạm.

Bên cạnh đó, trạm CSGT QL1A đã xác minh thêm được một trường hợp nhưng chưa thể xử lý vì người này hiện không có mặt tại địa phương. Còn một trường hợp, đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan để xác minh và xử lý.

Tác giả: Tùng Anh

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNGTOP