Tin địa phương

Vượt biển cấp cứu thành công thuyền viên bị nạn ngoài khơi Quảng Bình

Thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam - Vietnam MRCC cho hay, đơn vị này vừa cấp cứu khẩn cấp thuyền viên tàu QB 98174 TS, bị tời đập vào giữa bụng khi đang đi biển dẫn đến nguy kịch.

Sau 5 giờ đồng hồ, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được người bị nạn.

Cụ thể, vào hồi 06h 20 phút ngày 3/5, tàu QB 98174 TS do ông Hoàng Văn Đương, trú tại xã Quảng Văn, huyện Ba Đồn (Quảng Bình) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, đang đánh bắt cá tại vị trí 17023’N – 108020’E (vùng biển giáp ranh giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Quảng Trị), thì tai nạn lao động xảy ra.

Lúc này một chiếc tời bất ngờ đập vào giữa bụng anh Hoàng Sinh (SN 1971), khiến nạn nhân bất tỉnh ngay sau đó.

Nhận thấy tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng thuyền viên của mình, Thuyền trưởng tàu QB 98174 TS đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu thuyền trưởng Đương lập tức cho tàu chạy khẩn trương về đất liền. Đồng thời, phối hợp từ xa với Trung tâm cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế, hướng dẫn các thuyền viên trên tàu sơ cấp cứu tại chỗ cho anh Sinh.

Trong bờ, Trung tâm cũng đồng thời phát báo động cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực gần nhất sẵn sàng phương tiện triển khai cấp cứu.

Được cấp cứu kịp thời, nạn nhân Sinh đã qua cơn nguy kịch.

Đến khoảng 07h36p, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam và Trung tâm cấp cứu 115 TP. Đà Nẵng đã điều động tàu SAR 274 cùng một ê kíp bác sỹ với các trang thiết bị, đã khẩn trương rời bến đi đón nạn nhân và thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho thuyền viên bị nạn.

Đến khoảng 11h 40 phút, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu QB 98174 TS và triển khai cấp cứu tại chỗ (ngay trên biển). Tình trạng nạn nhân lúc này hết sức nguy kịch do bị đã chấn thương nội tạng vùng bụng, tri giác tiếp xúc kém, kèm biểu hiện sốt cao.

Sau khi được cấp cứu bước đầu để ổn định tình trạng bệnh, nạn nhân Sinh được đưa sang tàu SAR 274 để được chăm sóc y tế tích cực và nhanh chóng đưa về đất liền điều trị.

Đến 15h 34 chiều cùng ngày, tàu SAR 274 đã đưa được nạn nhân Sinh về đến Đà Nẵng. Trung tâm cấp cứu 115 tiếp nhận và chuyển nạn nhân vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị và theo dõi.

Tác giả: Trần Hoàn

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNGTOP