Xã hội

Vụ nữ sinh lớp 8 sinh con: Đã có kết quả xét nghiệm ADN

Liên quan đến trường hợp nữ sinh lớp 8 ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) mang bầu và sinh con, mới đây, cơ quan chức năng đã có kết quả xét nghiệm ADN.

Theo đó, ngày 16/4, Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã có kết quả xét nghiệm ADN của cháu bé con của nữ sinh V.T.H. (SN 2003), ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy giữa T. và con của nữ sinh H. không có quan hệ huyết thống. Kết quả nêu trên hoàn toàn khác với những gì nữ sinh H. khai rằng chỉ có quan hệ với T. (ở xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc) chứ không qua lại với bất kỳ ai khác.

Hiện Công an huyện Vĩnh Lộc đang vận động, thuyết phục nữ sinh H. để xác minh, lấy mẫu ADN đi xét nghiệm mới có cơ sở xử lý theo pháp luật.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, khi đang là học sinh lớp 8, trường THCS Vĩnh Tiến, nữ sinh V.T.H. được phát hiện mang bầu 22 tuần tuổi.

Mặc dù được các thầy cô giáo hỏi thăm, động viên nhưng nữ sinh H. đã nghỉ học giữa chừng vì thai đã quá lớn. Về phía gia đình cũng đã làm đơn gửi chính quyền địa phương và ngành chức năng đề nghị làm rõ sự việc.

Theo gia đình cho biết, khi hỏi thì nữ sinh H. nói là do anh T. gạ gẫm quan hệ tình dục nhiều lần dẫn tới cháu có thai.

Đến ngày 19/3/2018, nữ sinh H. đã hạ sinh một bé gái nặng 3,2kg tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc. Sau đó, gia đình nữ sinh H. cũng đã làm đơn gửi cơ quan Công an nhờ vào cuộc để bảo vệ quyền lợi cho H.

Công an huyện Vĩnh Lộc đã tiến hành lấy mẫu ADN của cháu bé để đưa đi xét nghiệm làm rõ ai là cha của cháu bé. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm không đúng với lời khai của nữ sinh H. về người có quan hệ với mình.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP