Giáo dục

Tuyển giáo viên ở Sở GD-ĐT TPHCM: 1 “chọi” 4

Để trúng tuyển vào làm giáo viên, nhân viên bậc THPT ở TPHCM năm học 2018-2019, các ứng viên sẽ phải trải qua vòng tuyển dụng với tỷ lệ chọi xấp xỉ 1 "chọi" 4.

Năm nay, Sở GD-ĐT TPHCM có nhu cầu tuyển dụng 363 giáo viên, 62 nhân viên cho ngành, trong khi có 1.682 ứng viên đăng ký dự tuyển đủ điều kiện để tham gia xét tuyển viên chức. Tỷ lệ chọi để trở thành viên chức tại Sở GD-ĐT là 1/3,95 nếu đủ điều kiện trúng tuyển.

TPHCM đang cần tuyển dụng giáo viên ở tất cả các bậc học

Việc tuyển dụng viên chức được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển bằng bài phỏng vấn kiến thức chung và phần thực hành giảng dạy, xử lý tình huống bài giảng. Dự kiến, Sở sẽ tiến hành phỏng vấn trong 2 ngày 20,21/7/2018. Ngày công bố kết quả là 3/8 và trao quyết định cho nhân sự mới vào ngày 8/8.

Theo danh sách của Sở, môn Văn có số lượng ứng viên đông nhất với gần 20 người, môn Hóa gần 180 người. Môn Âm nhạc có 3 ứng viên, môn Mỹ thuật và 2 và môn Công nghệ chỉ có 1 ứng viên.

Thực hiện cơ chế phân cấp, từ mầm non đến bậc THCS sẽ do Phòng GD-ĐT các quận huyện phối hợp với Phòng Nội vụ xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức, trình UBND quận, huyện ban hành.

Dự kiến nhu cầu tuyển dụng ở bậc mầm non là 1.522 giáo viên, tiểu học là 1.752 giáo viên, trung học cơ sở là 1.425 giáo viên. Số giáo viên này được tuyển, nhằm thay thế các giáo viên đã nghỉ hưu, nghỉ việc và để làm ở các trường mới thành lập trong năm học mới.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNGTOP