Thế giới

Trung Quốc triệt nạn múa thoát y “khuấy động” đám tang

Trung Quốc hiện triển khai chiến dịch ngăn chặn nạn múa thoát y trong đám tang ở các vùng quê cũng như trong các hoạt động hội họp khác, Telegraph cho biết.

Một màn biểu diễn thoát y ở Trung Quốc (Ảnh: Global Times)

Theo Telegraph, Bộ Văn hóa Trung Quốc hồi tháng trước cho biết đã triển khai chiến dịch ngăn chặn các hoạt động múa thoát y, khiêu dâm, thô tục tại các lễ tang, đám cưới và hội họp năm mới.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc mạnh tay quét tệ nạn diễn thoát y tại các đám tang. Chiến dịch này được triển khai lần đầu tiên vào năm 2006 và lần hai vào năm 2015. Chiến dịch mới nhất tập trung vào 19 thành phố ở 4 tỉnh gồm Hà Nam, An Huy, Giang Tô và Hà Bắc, theo thông cáo của Bộ Văn hóa Trung Quốc.

Theo đó, giới chức năng treo thưởng cho những ai liên lạc vào đường dây nóng để trình báo về những màn biểu diễn phản cảm trong các lễ tang.

Một số địa phương ở nông thôn Trung Quốc tin rằng việc tổ chức lớn tang lễ sẽ khiến người chết “mát mặt” và mang lại vận may cho họ. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, những màn biểu diễn khiêu dâm trong đám tang là một sự biến tướng phản cảm.

Trong khi đó, truyền thông địa phương cho rằng, nhiều người sử dụng văn hóa ngoại nhập này để phô trương sự giàu có của mình. Những người này sẵn sàng chi số tiền gấp vài lần thu nhập để chi trả cho các diễn viên, ca sĩ và thậm chí là những vũ nữ thoát y để “khuấy động” không khí trong đám tang.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: múa thoát y , trung quốc

BÀI MỚI ĐĂNGTOP