Xe

Toyota “mượn” Mazda2 cho Yaris tại thị trường Bắc Mỹ

Nếu như mẫu xe hạng B - Yaris tại khu vực Đông Nam Á vẫn giữ nguyên “hình hài” do Toyota phát triển, thì ở thị trường Bắc Mỹ, mẫu Yaris mới ra mắt lại có nền tảng hoàn toàn của Mazda.

Khác biệt hoàn toàn với mẫu Toyota Yaris hiện có tại châu Âu, Nhật Bản và cả Đông Nam Á (đương nhiên là chưa có ở Việt Nam), những chiếc Toyota Yaris mới ở thị trường Bắc Mỹ đã chính thức ra mắt trên nền tảng hoàn toàn mượn lại từ mẫu Mazda2.

Thậm chí, nội thất bên trong xe cũng chẳng có gì khác biệt; màn hình nằm độc lập trên tap-lô với kích thước7 inch, thiết kế khe cửa gió kéo dài hết bề ngang bảng điều khiển, bộ điều khiển đa phương tiện của Mazda (MZD Connect) cũng được giữ nguyên (tích hợp thêm tính năng kết nối Apple Car Play và Androit Auto).

Các trang thiết bị nghi và an toàn trên Mazda2 cũng được giữ lại cho Toyota Yaris vừa ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ, bao gồm hệ thống khởi động bằng nút bấm, gương chiếu hậu chỉnh/gập điện có sấy, hệ thống dẫn đường Navigator phát triển cho MZD Connect, điều hoà tự động, hệ thống cảnh báo va chạm…

Thậm chí, ngay cả với trang bị động cơ, Toyota cũng không ngại ngần dùng luôn động cơ SkyActiv-G 1.5L của Mazda (106 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm), trong khi dòng 1.5L của chính Toyota là 2NR-FE hiện vẫn đang được sử dụng rộng rãi tại Châu Á và Việt Nam. Nhiều khả năng chính sự khác biệt về tiêu chuẩn khí thải đã khiến Toyota đi đến quyết định này - mượn trọn bộ, thay vì mua khung gầm về lắp thêm động cơ.

Và sự khác biệt dễ nhận ra nhất đối với mẫu Toyota Yaris 2020 tại Bắc Mỹ so với người anh em Mazda2 chính là phần mũi xe, với lưới tản nhiệt hình thang cỡ lớn, cùng toàn bộ logo Toyota ở tất cả những vị trí nào có logo Mazda; mũi xe, ốp vành, đuôi xe... cùng những vị trí khác bên trong xe.

Hiện tại, Toyota vẫn chưa công bố giá bán của chiếc “Myaris2” tại Bắc Mỹ.

Tác giả: Như Phúc

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Yaris , mazda2 , Toyota

BÀI MỚI ĐĂNGTOP