![]() |
Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc. (Ảnh: Thái An) |
Đây là hoạt động và xúc tiến đầu tư trọng tâm tại Cộng hòa Séc trong Chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Vương quốc Bỉ do Cục Ngoại vụ và Ngoại giao Văn hóa của Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Huế, Phú Yên, Bạc Liêu và Vĩnh Long tổ chức.
Tại buổi Tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn công tác tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các quy hoạch, định hướng phát triển xanh, các lĩnh vực, dự án ưu tiên thu hút đầu tư và chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư của tỉnh đến với các doanh nghiệp của Cộng hòa Séc và Việt Nam tại Châu Âu và các đại biểu.
![]() |
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm (bên trái) tặng quà cho Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc. |
Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị, đề xuất các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại Châu Âu hợp tác, phối hợp, hỗ trợ tỉnh trong công tác xúc tiến đầu tư, kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng; giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, các giá trị văn hóa và các sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Bình tại Séc và các nước Châu Âu, đặc biệt là kết nối với các hãng phim, hãng truyền thông lớn để thực hiện các sản phẩm điện ảnh, truyền hình mới lạ, hấp dẫn tại “” Quảng Bình và miền Trung Việt Nam.
Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình đã làm việc song phương với các đơn vị tham dự Tọa đàm để kết nối, trao đổi về các cơ hội hợp tác và thống nhất nội dung ký kết bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu trong Hội nghị “Phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam thúc đẩy quan hệ Việt Nam-EU” ở thành phố Brussels, Bỉ vào ngày 7/6.
Trước đó, đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình và các địa phương của Việt Nam đã gặp gỡ, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, thảo luận về việc hỗ trợ hợp tác trong quảng bá, xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư; kết nối các nhà đầu tư chiến lược tại Séc với các tỉnh, thành phố.
Tác giả: Hương Giang
Nguồn tin: Báo Nhân dân