Tin địa phương

Tính nhầm hoá đơn điện, hai lãnh đạo ngành điện Quảng Bình bị đình chỉ công tác

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Tổng công ty này đã đình chỉ công tác hai lãnh đạo ngành điện lực Quảng Bình vì liên quan đến việc ghi nhầm hoá đơn tiền điện hơn 58 triệu đồng.

Chiều ngày 23/6/2020, ông Ngô Tấn Cư, Tổng giám đốc EVNCPC đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với 13 lãnh đạo công ty Điện lực thành viên về tăng cường giám sát công tác ghi chỉ số công tơ. Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu và các tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc ghi nhầm chỉ số công tơ tại Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình)

Tại cuộc họp, các tập thể và cá nhân có liên quan đến sự việc nêu trên tại PC Quảng Bình đã báo cáo, giải trình về sự việc. Qua diễn biến sự việc và các nội dung báo cáo, Tổng giám đốc EVNCPC phê bình các tập thể, cá nhân liên quan, trực tiếp và gián tiếp dẫn đến sự cố tính nhầm hóa đơn tiền điện khách hàng.

Thời gian qua, việc tính nhầm hoá đơn tiền điện xảy ra tại 1 số địa phương.


Qua xem xét trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan và căn cứ các quy định trong Nội quy lao động của EVNCPC, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Bình và ông Thái Hồng Lĩnh, Giám đốc Điện lực Đồng Hới; đồng thời yêu cầu Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân liên quan thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.

Bên cạnh việc xử lý trách nhiệm về sự việc, ông Ngô Tấn Cư, Tổng giám đốc EVNCPC yêu cầu tất cả các đơn vị rút kinh nghiệm, tăng cường rà soát khâu ghi chỉ số công tơ và các khâu liên quan trong quy trình kinh doanh điện năng; xây dựng bổ sung các công cụ công nghệ thông tin để tự động cảnh báo, ngăn chặn phát sinh sự cố tương tự.

Trong thông cáo phát đi trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết sẽ lập đoàn kiểm tra, xác minh với sự tham gia của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công Thương, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và Hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Tác giả: P.V

Nguồn tin: petrotimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP