Đẹp

Thực phẩm tốt cho tóc bạn nên ăn thường xuyên

Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây có thể giúp mái tóc mềm mượt.

Thực phẩm giàu protein

thực phẩm tốt cho tóc

Việc tiêu thụ thực phẩm giàu protein giúp cung cấp cho cơ thể các axit amin cần thiết để tạo keratin. Cá, gà, thịt đỏ, trứng, thịt lợn, sữa chua và sữa là những thực phẩm giàu protein. Các nguồn protein từ thực vật là đậu, quinoa, các loại hạt…Duy trì chế độ ăn giàu protein không chỉ giúp tóc khỏe mạnh mà còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm giàu sulfur

Các axit amin là các khối hình thành protein và cả keratin, chúng được tạo thành từ các axit amin giàu sulfur. Những thực phẩm chứa nhiều sulfur bao gồm thịt, trứng, đậu hành, cải xoăn, măng tây…

Thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A cần thiết để tổng hợp keratin và những thực phẩm giàu vitamin A là các loại rau củ như rau bina, cải xoăn, khoai lang, bí đỏ, cà rốt và các loại quả họ cam quýt.

Thực phẩm giàu biotin

Thực phẩm giàu biotin cần thiết để chuyển hóa các axit amin tạo keratin. Những nguồn thực phẩm giàu biotin nhất là đậu, các loại hạt, súp lơ, ngũ cốc nguyên hạt, nấm, lòng đỏ trứng chín.

Thực phẩm giàu sắt

Sắt giúp các tế bào hồng cầu truyền oxy tới nang tóc cũng như tới các mô khác. Protein động vật như thịt gà, tôm, thịt lợn, thịt vịt, thịt bò nạc, trứng, thịt cừu cung cấp chất sắt dễ hấp thu cho cơ thể. Các thực phẩm có nguồn gốc thực vật cũng là nguồn sắt tốt như đậu, đậu nành, đậu phụ, rau bina, các loại rau lá xanh sẫm. Khi cơ thể bị thiếu sắt, các chất dinh dưỡng và oxy không được truyền đủ tới cho nang tóc và chân tóc, cản trở sự phát triển tóc và khiến chúng bị gãy rụng.

Vitamin B

Vitamin B kích thích sự sản sinh các tế bào hồng cầu từ đó tăng cường vận chuyển oxy và dinh dưỡng tới nang tóc và đau đầu, có lợi cho sự phát triển tóc. Thực phẩm chứa vitaminB6 và vitamin B12 là cá hồi hoang dã, động vật có vỏ, khoai tây, đậu lăng, chuối, thịt bò nạc, ngũ cốc nguyên hạt, súp lơ xanh, ức gà, rau bina.

Tác giả: Hải Đường (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP