Trong nước

Thanh tra Chính phủ lên tiếng về cuộc họp báo của ông Nguyễn Minh Mẫn

Người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ cho biết: “Đang trong quá trình xử lý việc ông Mẫn không thực hiện theo yêu cầu kết luận của Thanh tra Chính phủ”.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng vụ III Thanh tra Chính phủ (TTCP), họp báo công khai thông báo "không phải xin lỗi ai" vì những phát ngôn "mạt sát" báo chí thời gian trước đây, ông Lê Hồng Lĩnh, Vụ trưởng vụ Kế hoạch, Tài chính & Tổng hợp, người phát ngôn của Thanh tra Chính phủ đã lên tiếng.

Ông Lĩnh cho biết: “Ban cán sự Đảng và TTCP đang trong quá trình xử lý việc ông Mẫn chính thức tuyên bố không xin lỗi công khai và không thực hiện theo đúng yêu cầu của TTCP”.

“Còn việc ông Mẫn tự ý tổ chức họp báo, không thông báo cho TTCP nhưng lại đề cập đến vấn đề của kết luận TTCP thì cơ quan pháp luật sẽ xử lý sau”, ông Lĩnh thông tin thêm.

Nguồn cơn của vụ việc lùm xùm này bắt nguồn từ cuối tháng 8/2017, TTCP đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn. Theo đó, TTCP xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐHQG TP.HCM hồi tháng 9/2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

TTCP xác định những phát ngôn đó là "thiếu chuẩn mực", "khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng", dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí…

Qua đó TTCP đã kết luận, yêu cầu ông Mẫn xin lỗi công khai.

Ông Mẫn tại cuộc họp báo ngày 15/10

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo sáng ngày 15/10, ông Mẫn tuyên bố: “Một lần nữa tôi xin khẳng định rằng, tôi làm việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy, tôi không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào cả. Tôi làm đúng pháp luật, nên tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai hết”.

Tác giả: Thành Phong

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP