Video

Tay đua mô tô địa hình thiệt mạng dưới tay lái của cậu bé 12 tuổi

Một tay đua môtô địa hình 42 tuổi đã thiệt mạng khi bị đâm bởi một chiếc ô tô do cậu bé 12 tuổi điều khiển.

Va chạm giữa ô tô và mô tô địa hình xảy ra hôm 23/11 tại cồn cát Al Adaid, cách thủ đô Doha của Qatar khoảng 30 phút lái xe. Người điều khiển chiếc ô tô là một bé trai khoảng 12 tuổi.

"Hai tay đua môtô địa hình 4 bánh đã không tuân thủ "quy tắc bất thành văn" của các cuộc đua tại sa mạc. Đó là “tất cả các xe phải tập trung ở chân một đụn cát, nơi bắt đầu đường đua. Việc hai tay đua phóng xe trên đường đua vào thời điểm đó là điều cực kỳ ngu ngốc”, một nhân chứng nói.

Nguồn tin chính phủ Qatar cho biết bé trai đã bị bắt vì không có bằng lái trong khi cha cậu cũng bị tạm giữ vì để con lái xe. Tuy nhiên, cậu bé lái xe có thể không bị truy tố vì lỗi thuộc về tay đua môtô.

Theo nhân chứng trên, hàng trăm ôtô cùng hàng nghìn người hâm mộ đua xe tập trung tại các cồn cát ở vùng al Wakra vào các tháng mùa đông. Những cuộc đua này "hoàn toàn không được kiểm soát", "như bãi chiến trường" và cảnh sát cũng hiếm khi can thiệp. Tai nạn chết người xảy ra hàng tuần trong những cuộc đua "điên rồ" kiểu này.

(Tổng hợp)

Tác giả: Trương Công Hiếu

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNGTOP