Xã hội

Tài xế cầm dao chặt barie, tát nhân viên trạm BOT Tân Đệ

Khi sự việc nhiều tài xế không chịu mua vé và hất văng barie trạm thu phí Tân Đệ (Thái Bình) còn đang gây xôn xao dư luận thì mới đây lại xuất hiện video clip ghi lại cảnh một nam tài xế tát một nhân viên thu phí. Đến sáng ngày 6/6, một tài xế xe tải còn dùng dao chặt gãy barie rồi cho xe chạy qua.

Như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 5/6, tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, trên quốc lộ 10, thuộc địa phận huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, nhiều lái xe đi qua trạm thu phí này đã phản ứng không mua vé vì cho rằng trạm thu phí đã hết hạn nhưng đơn vị thu phí vẫn cố tình tận thu.

Hình ảnh một người đàn ông mặc áo đỏ hành hung nhân viên thu phí ở trạm BOT Tân Đệ (ảnh cắt từ clip)

Nhiều tài xế đi qua đây thậm chí còn hất văng thanh barie, hoặc phụ xe xuống nhấc barie sang một bên để cho xe chạy qua. Cứ mỗi lần các xe không đóng phí và cho xe chạy qua, nhân viên tại trạm thu phí lại nhấc thanh barie về vị trí cũ.

Tình hình càng phức tạp hơn khi vào khoảng 18h chiều ngày 5/6, một xe khách đến trạm thu phí, lái xe phản ứng không mua vé khiến việc lưu thông trên đoạn đường gặp khó khăn, các nhân viên trạm thu phí đã phải cho xả trạm để tránh ùn tắc.

Ngoài ra, theo nội dung một đoạn clip do Công ty cổ phần Tasco cung cấp, một người đàn ông mặc áo đỏ (được cho là một tài xế) đã tát một nhân viên đang làm việc tại trạm thu phí.

Tài xế cầm dao chặt gãy barie để cho xe qua.

Khoảng 8h35 ngày 6/6, một xe tải đi đến gần barie, tài xế bất ngờ cầm dao thò tay từ cabin ra chặt gãy thanh barie rồi thản nhiên cho xe chạy qua.

Theo đại diện Công ty cổ phần Tasco, đơn vị này đã trích xuất camera những tài xế phản đối, phá hoại barie, đánh nhân viên thu phí... gửi cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó, cho rằng trạm thu phí Tân Đệ trên quốc lộ 10, thuộc địa phận huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã hết hạn thu phí, nhiều lái xe đi qua đây kiên quyết không mua vé.

Được biết, trạm thu phí Tân Đệ do Công ty Cổ phần Tasco xây dựng từ nhiều năm trước, thực hiện việc thu phí để hoàn trả kinh phí Tasco đã đầu tư để mở rộng quốc lộ 10, đoạn Tân Đệ - La Uyên (Thái Bình). Sau khi hết hạn thu phí, Tasco vẫn duy trì hoạt động của trạm thu phí Tân Đệ để hoàn trả kinh phí làm quốc lộ 10, đoạn tránh thị trấn Đông Hưng (huyện Đông Hưng, Thái Bình) cũng do Tasco đầu tư.

Tác giả: Đức Văn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP