Cuộc sống

Sau chuyến du lịch cùng chồng, vợ hốt hoảng phát hiện ra nguyên nhân lần nào anh cũng chọn đi Đà Nẵng

Hà chẳng thể ngờ sau chuyến du lịch ấy lại phát hiện ra bí mật động trời của chồng và càng đau đớn hơn khi biết nguyên nhân vì sao anh vẫn luôn chọn Đà Nẵng là nơi đến của mỗi kỳ lễ.

Hà năm nay vừa tròn 27 tuổi có công việc ổn định, cậu con trai đầu lòng kháu khỉnh cùng người chồng khá thành đạt - kết hôn xong lại ở riêng ngay, vì thế bạn bè ai cũng luôn khen cô số may mắn.

Cô là người có ngoại hình nhỏ nhắn, ưa nhìn trình độ học thức lại cao vì thế ra trường đã có việc ngay với số lương khá so với bạn bè cùng trang lứa.

Gia đình Hà khá giả, cha mẹ là công chức lại gái Hà Thành chính gốc vì thế từ nhỏ cô đã được xem là tiểu thư - nhưng không vì vậy mà Hà kiêu căng, thậm chí còn ngược lại. Trong mắt bạn bè đây là cô gái dễ gần, ưa nhìn luôn giúp đỡ bạn bè khi cần thiết và hết sức thân thiện.

Hà chẳng ngờ chuyến du lịch lần này lại giúp cô phát hiện ra bộ mặt thật của chồng. Ảnh minh họa.

Chính vì vậy từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô đã được nhiều người theo đuổi. Nhưng mãi tới năm thứ 3 cô mới yêu Đạt - 1 chàng trai có vẻ ngoài chững chạc, lớn hơn cô 2 tuổi là người ngoại thành.

Ai cũng nói cô chẳng có con mắt nhìn người bởi thực tế Hà có thể chọn được một người giàu sang đẹp trai và gia đình quyền thế hơn Đạt - dù gia cảnh anh cũng gọi là khá giả.

Nhưng Hà chẳng bận tâm điều đó, cái cô quan tâm là tình yêu mà Hà đã dành cho Đạt - hai người yêu nhau thế là đủ.

Khi ra trường được 1 năm thì họ kết hôn trong sự chúc phúc của hai bên họ hàng và bạn bè. Ngay sau khi cưới, vợ chồng cô đã ở riêng.

Nhà chồng Hà không giàu sang nhưng cha mẹ chồng khá hiền lành, điều kiện cũng có lại chẳng ép Hà sống chung vì thế cô cảm thấy hài lòng vô cùng về cuộc sống hiện tại.

Khi sinh được cậu con trai đầu lòng, chồng lại thăng chức Hà nghĩ cuộc sống chỉ cần có vậy vợ chồng hạnh phúc sớm tối bên nhau là đủ. Chẳng thể ngờ trong chuyến du lịch trước cho kỳ nghỉ 30/4 vừa rồi cô vô tình phát hiện ra bí mật động trời mà bấy lâu nay Đạt che giấu.

Hôm đó, cả gia đình vào Đà Nẵng du lịch - đây là món quà Đạt dành tặng vợ và cậu con trai đầu lòng khi tròn 3 tuổi. Hà những tưởng hạnh phúc vô vàn khi anh tâm lý như thế, chẳng ngờ hôm đó khi tới khách sạn, Đạt liền viện cớ bận chút việc với đối tác cũng cùng lúc vào Đà Nẵng nên để lại mẹ con cô ở phòng.

Anh đi suốt chiều hôm đó, Hà cũng chẳng nghi ngờ gì - ngược lại còn cảm thông vì chồng luôn bận rộn với công việc.

Không ngờ tối đó khi Đạt về đã có chút men trong người nên hai vợ chồng chỉ ăn khuya ở khách sạn mà chẳng đi ra ngoài. Hai mẹ con đang ngồi chơi chờ Đạt tắm thì bất ngờ Hà thấy điện thoại của chồng có tin nhắn.

Vốn từ khi yêu tới tận lúc cưới và đến nay Hà luôn tôn trọng tự do cá nhân của chồng và ngược lại, chẳng hiểu sao hôm đó cô lại cầm điện thoại của chồng lên. Chẳng ngờ đập vào mắt cô là tin nhắn tình tứ hỏi han của 1 người nào đó tự xưng là vợ gửi cho Đạt.

Hà lặng người cô linh cảm chuyện chẳng lành nhưng cố nén lại và vờ như không hay. Đến sáng hôm sau hai vợ chồng đưa con đi biển rồi đi ăn, tối đến Đạt lại viện cớ ra ngoài, cô liền bế con và thuê taxi đi theo.

Chẳng ngờ tận mắt chứng kiến cảnh chồng và nhân tình ôm ấp nhau vào khách sạn, có lẽ Đạt chẳng bao giờ nghĩ, vợ lại phát hiện ra và đi theo như vậy nên trông anh có vẻ khá ngang nhiên cặp bồ.

Hà chết lặng, cô đau đớn tột cùng chẳng hiểu sao người chồng mẫu mực hết lòng vì vợ con lại có thể nhẫn tâm phản bội lại mẹ con cô. Hóa ra đó lầ nguyên nhân anh luôn viện cớ đi công tác và lần nào cũng là Đà Nẵng, thậm chí đi du lịch cũng chọn địa điểm này.

Sau khi phát hiện, Hà sốc và căm giận vô cùng nhưng cô chưa biết nên làm thế nào với cuộc hôn nhân hiện tại.

Tác giả: Phương Anh (Hà Nội)

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNGTOP