Tin địa phương

Quảng Bình: Hai học sinh dự kỳ thi Olympic Vật lý khu vực và quốc tế

Ngày 28/6, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) cho biết, hai em học sinh nhà trường được tham dự các kỳ thi Olympic Vật lý năm 2020 của khu vực và quốc tế.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình trao thưởng cho đội tuyển Vật Lý tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020


Theo đó em Nguyễn Thái Chung, lớp 12 chuyên Tin đã xuất sắc giành vé chính thức của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học Châu Á năm 2020 sau kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và Quốc tế năm 2020.

Trước đó em Trần Anh Kiệt (lớp 11 chuyên Lý) cũng đã chính thức là 1 trong 5 học sinh xuất sắc được chọn vào đội tuyển tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu năm 2020.

Như vậy, năm nay, Quảng Bình vinh dự có 2 học sinh của Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đại diện cho học sinh THPT Việt Nam tham gia đấu trường của 2 châu lục: Châu Á và châu Âu.

Kỳ thi chọn học sinh tham gia dự thi Olympic khu vực Châu Á và Quốc tế các môn Toán, Hóa học, Sinh học và Tin học thường được tổ chức vào tháng 3 hằng năm.

Để chuẩn bị thành lập các đội tuyển quốc gia tham dự Olympic khu vực và Quốc tế năm 2020, Bộ GD&ĐT đã triệu tập các học sinh thuộc môn Toán, Hóa học, Sinh học và Tin học tham dự kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và Quốc tế năm 2020.

Các học sinh tham gia dự thi được chọn từ danh sách các học sinh đạt giải Quốc gia hàng năm của các môn và được chọn theo thứ tự điểm từ cao xuống. Năm nay, môn Tin học có 36 thí sinh được chọn tham gia dự thi.

Quảng Bình có 1 học sinh tham gia và kết quả em Nguyễn Thái Chung, học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã xuất sắc ghi tên mình vào đội tuyển chính thức gồm 15 học sinh tham gia dự thi Olympic Tin học Châu Á năm 2020.

Tác giả: Vĩnh Quý

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

  Từ khóa: Olympic Vật lý , quảng bình

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP