Giáo dục

Phụ huynh xông vào trường hành hung học sinh lớp 7

Do 2 học sinh có mâu thuẫn với nhau nên 1 phụ huynh (ở Thanh Hóa) đã xông vào trường hành hung học sinh khác khiến em này bị thâm tím phần mạng sườn trên cơ thể.

Vết thương trên cơ thể em Lê Anh Tuấn do phụ huynh em học sinh khác hành hung

Ngày 5/4, ông Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cho Infonet biết cơ quan công an đang vào cuộc điều tra việc một học sinh lớp 7 trên địa bàn huyện bị phụ huynh hành hung ngay tại trường.

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng ngày 30/3, khi học sinh L.T.A. (học lớp 7B, Trường THCS Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy) đến trường thì bị phụ huynh Quách Văn Thiệu (phụ huynh của em học sinh khác) xông vào trường dùng tay, chân đánh vào người, đầu...

Thầy Nguyễn Tiến Chung, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy xác nhận sự việc và cho biết “Nguyên nhân xuất phát từ việc em L.T.A mâu thuẫn với em học sinh khác nên phụ huynh đã vào trường đưa em này ra phía sau sân thể dục hành hung. Khi tôi phát hiện sự việc đã can ngăn và yêu cầu phụ huynh này ra khỏi trường”.

Cũng theo thầy Chung thông tin ngay sau khi sự việc xảy ra tôi đã mời cả 2 bên phụ huynh đến trường cùng công an xã để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, 2 gia đình không tìm được tiếng nói chung nên chúng tôi đã gửi đơn đến chính quyền địa phương, đồng thời báo cáo lên phòng GD&ĐT huyện.

Sau khi nhận được báo cáo, Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo nhà trường thăm hỏi, động viên em học sinh đến trường. Tôi cũng đã yêu cầu cán bộ, ban giám hiệu nhà trường liên quan đến sự việc phải làm báo cáo, viết kiểm điểm, ông Sơn thông tin thêm.

Được biết, sự việc trên vượt qua thẩm quyền của nhà trường và ngành giáo dục nên phòng GD&ĐT đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công vào cuộc điều tra.

Tác giả: Trần Nghị

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNGTOP