Thể thao

Pep Guardiola hé lộ bến đỗ cuối cùng không ai ngờ đến

Pep Guardiola khẳng định ông sẽ kết thúc sự nghiệp huấn luyện ở... đội trẻ Barcelona.

Pep Guardiola rất thành công với Barcelona

Khi còn là cầu thủ, Pep Guardiola gắn bó phần lớn thời gian thi đấu đỉnh cao với Barcelona. Sau đó, ông trở thành HLV đội trẻ của CLB từ năm 2007. Đến năm 2008, Pep được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội một và ngay lập tức gặt hái hàng loạt danh hiệu.

Trong 4 mùa giải dẫn dắt Barcelona, Pep Guardiola giành được 3 chức vô địch La Liga, 2 Champions League cùng rất nhiều danh hiệu nhỏ khác. Sau khi rời Camp Nou, HLV trẻ này nghỉ ngơi 1 năm trước khi nhận lời dẫn dắt Bayern Munich và bây giờ là Man City.

Bất chấp dự án dài hạn và đầy tham vọng của Man City, Pep vẫn tiết lộ ông sớm muộn cũng trở về Barcelona kết thúc sự nghiệp. Tuy vậy, điểm đến của ông không phải đội một mà là đội trẻ.

HLV người Tây Ban Nha nói trong buổi phỏng vấn với Movistar: “Tôi sẽ kết thúc ở nơi tôi bắt đầu. Điểm kết thúc trong sự nghiệp huấn luyện của tôi sẽ là một đội trẻ. Hy vọng đó sẽ đội trẻ Barcelona. Đó là nơi tuyệt vời để bắt đầu”.

Bên cạnh đó, Pep Guardiola cho biết ông không quan tâm đến những lời gièm pha của người khác. HLV này từng bị chê bai là quá khôn ngoan khi luôn luôn chọn các đội bóng cực mạnh hoặc cực giàu như Bayern Munich và Man City để dẫn dắt.

Ông nói thêm: “Các đội bóng của tôi đều thi đấu theo đúng cách tôi muốn và chiến thắng. Đó là lý do tại sao tôi trở thành HLV và là lý do tại sao tôi xứng đáng cảm thấy hạnh phúc”.

Tác giả: A PHI

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: Pep Guardiola , barcelona

BÀI MỚI ĐĂNGTOP