Đẹp

Nối mi có thể gây hại nghiêm trọng: Bọ ve làm tổ, gây nhiễm trùng

Nối mi là phương pháp làm đẹp khiến nhiều chị em phát sốt tuy nhiên ít người biết rằng phương pháp này có tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại nghiêm trọng cho mắt.

Nối mi là cách giúp phụ nữ sở hữu đôi mắt đẹp một cách nhanh hơn, giữ được lâu hơn. Nó cũng giúp tiết kiệm thời gian, công sức trang điểm hay sử dụng mascara và không cần lo lắng tình trạng mascara vón cục hay bị trôi. Tuy nhiên, một bác sĩ phẫu thuật cảnh báo việc nối mi có thể gây ra các tác hại nguy hiểm.

Tiến sĩ Keshini Parbhu, thuộc Trung tâm trợ giúp mắt của Viện Mắt Orlando, đã cảnh báo việc nối mi có thể thu hút bọ ve, nhất là khi mi không được làm sạch hiệu quả.

Nối mi có thể gây hại nghiêm trọng: bọ ve làm tổ, gây nhiễm trùng

Một người phụ nữ tên là Ashley, người Mỹ cho biết, mắt cô bị sưng phồng và bị kích ứng sau khi nối mi. Bác sĩ cho biết, lông mi của Ashley viêm Demodex, một bệnh gây nên bởi một loại côn trùng chân khớp, ký sinh tạm thời ở nang lông, gần nang lông, tuyến bã, trên vảy da ở người và súc vật.

Tiến sĩ Parbhu cho biết các con bọ này làm tổ trong các nang lông và có thể gây ra nhiễm trùng nếu chúng quá đông. Nếu các tiệm nối mi không vệ sinh dụng cụ nối đúng cách, hoặc nếu họ không loại bỏ triệt để các loại mỹ phẩm trang điểm mắt của khách hàng, việc nối mi sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn.

Bên cạnh đó, theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, việc nối mi bằng keo là việc hết sức nguy hiểm. Do việc nối mi là dùng keo gắn lông mi vào mắt nên rất dễ xảy ra tình trạng dính keo vào giác mạc, nếu lỡ tay dụi vào mắt khi keo chưa khô sẽ khiến keo bị dính vào niêm mạc khiến có thể gây sưng viêm nặng.

Đối với những người có cơ địa hay bị dị ứng, theo các bác sĩ tốt nhất không nên làm dịch vụ này. Với những trường hợp chất gây dị ứng bị lọt vào trong mắt thì sẽ gây phù nề, nếu nhẹ thì có thể chữa bằng các loại thuốc; nếu nặng thì dẫn tới lòng trắng sẽ bị sưng lên, gọi là phù kết mạc, do vậy người bệnh cần tới ngay bệnh viện, gặp bác sĩ chuyên khoa để theo dõi, điều trị.

Tác giả: An Nhiên

Nguồn tin: VietQ.vn

BÀI MỚI ĐĂNGTOP