Giới trẻ

Nhờ bạn trai đi mua rau cải về nấu canh, cô gái dụi mắt cũng không tin nổi thứ được mang về sau bao chờ đợi

Cô gái ngao ngán khi cầm trên tay sản phẩm mà bạn trai mang về khác hoàn toàn với dự định ban đầu.

Chuyện chợ búa thông thường là của phụ nữ vì chị em sẽ biết tính toán và chọn các đồ ăn ngon hơn. Tuy nhiên, không hiếm anh em cũng đi chợ và chọn hàng khéo như vợ. Việc nam giới đi chợ không phải là hiếm, mặt khác đây cũng là cách cho thấy trách nhiệm chia sẻ việc nhà giúp không khí gia đình thêm vui vẻ. Nhưng cũng không hiếm trường hợp, anh em ra chợ mua về chẳng hề đúng ý chị em khiến mọi người buồn cười.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện bi hài xảy ra với mình. Cô gái viết: "Kêu người yêu đi mua cải về nấu canh ăn. Người yêu còn tự hào mua 2 loại em thích nấu canh loại nào".

Nhìn qua tưởng mớ rau cải mua về rất ngon nhưng nhìn kỹ chính cô gái chia sẻ câu chuyện cũng tá hỏa khi phát hiện đó là xà lách chứ không phải rau cải như ý định ban đầu. Cô gái nói: "Đứa nào nấu hộ mình cái. Hội mình có ai có người yêu hiểu biết thế này không nhỉ".

Nhiều người không khỏi buồn cười trước câu chuyện cô gái, trong khi nhiều chị em lại kể xấu chồng về vô số lần nhờ đi chợ lại mang về thứ không như bàn bạc ban đầu.

"Chồng mình thì nhờ đi mua 10 lần thì 9 lần mua sai, có lần nhờ mua 5 món thì sai 4 món. Có hôm nhờ mua hè thì mua bông hẹ, có hôm nhờ mua rau húng thì mua rau quế, có hôm nhờ mua cải làm dưa thì mua cải bẹ xanh... 10 loại rau không nhớ nổi, chắc chỉ biết 1-2 loại mà vẫn tích cực đi chợ", một người kể.

Một người khác cho hay: "Có lần tôi nhờ chồng đi mua tôm về nấu canh, vậy mà chồng mua tôm hùm, về chỉ biết nướng lên cho cả nhà ăn. Có hôm nhờ chồng cắm cơm thì tối về thấy nguyên nồi cháp, có hôm nhờ chồng nhặt rau bí thì chỉ lấy lá, còn lại vứt hết... ngao ngán".

Cũng có cô gái chua chát kể: "Có hôm nhà làm bún, nhờ chồng mua xà lách về để trộn thì người yêu mua bắp cải".

Những câu chuyện bi hài như vậy chẳng hiểm. Nhưng chị em cũng nên thông cảm vì nam giới kém khoản chợ búa, bếp núc, nhiều ông "vụng thối vụng nát". Cho nên, để chồng hay người yêu quen mặt các thực phẩm thì nên đi cùng vài ba lần và chỉ rõ từng loại rau, củ, quả, thực phẩm, chắc chắn không có người nào quên đâu.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: bạn trai , Dân mạng , cô gái

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP