Tin địa phương

Mùa vàng về trên bản làng người Rục

Cũng như mọi miền quê trên cả nước, thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, BĐBP Quảng Bình đã phát huy vai trò tiên phong của người lính giữa thời bình, chung sức cùng nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới xóa đói giảm nghèo, thực hiện thành công các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả thiết thực.

Cánh đồng Rục Làn vào mùa vui như hội, màu xanh áo lính quyện hòa trong sắc áo đồng bào và màu vàng óng mượt của cánh đồng vùng biên. Ảnh: Đức Trí

Dự án lúa nước Rục Làn gần 10ha tại xã biên giới Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình là công trình giúp dân điển hình của BĐBP Quảng Bình được các cấp, các ngành và chính quyền, nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Sau 8 năm thực hiện, so với những vụ mùa trước, vụ hè thu năm nay, năng suất thu hoạch đạt 4,5-5,5 tấn/ha, đây được xem là vụ mùa cho năng suất cao nhất từ trước tới nay. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của BĐBP Quảng Bình mà trực tiếp là các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng, cùng với sự cố gắng của bà con đồng bào Rục.

Từ việc quen với tập tục săn bắn hái lượm, phá rừng làm rẫy, sống nhờ sự trợ cấp của Nhà nước, giờ đây bà con người Rục đã biết sống bằng sức lao động của mình, tự chủ lao động sản xuất lúa, đẩy lùi đói nghèo. Nhờ đó, làm vững chắc thêm niềm tin của đồng bào các dân tộc ở với Đảng, với Nhà nước và BĐBP.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng chung tay cùng đồng bào Rục thu hoạch lúa.

Niềm vui của người dân từ những bông lúa trĩu hạt.

Sau những giờ học, trẻ em tranh thủ xuống ruộng phụ giúp gia đình thu hoạch lúa.

Mỗi người một việc, dân bản gặt lúa, bộ đội tuốt lúa, không khí ngày mùa rộn ràng trên cánh đồng Rục Làn. Ảnh: Đức Trí - Hải Hoàng

Tác giả: Đức Trí - Hải Hoàng

Nguồn tin: Báo Biên phòng

BÀI MỚI ĐĂNGTOP