Đẹp

Mẹo hay giảm cân an toàn bằng gạo lứt

Hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt gấp 2 lần so với gạo thường, nên cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Đây chính là nguyên nhân quan trọng giúp bạn không có cảm giác thèm ăn vặt.

Vì sao gạo lứt giảm cân an toàn hiệu quả?

Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin và nguyên tố vi lượng.

Cứ trong mỗi 100g gạo lứt chứa:

Kali 43 mg

Cacbohydrat 23 g

Chất xơ 1,8 g

Đường 0,4 g

Protein 2,6 g

Vitamin A 0 IU

Vitamin C 0 mg

Canxi 10 mg

Sắt 0,4 mg

Vitamin D 0 IU

Vitamin B6 0,1 mg

Vitamin B12 0 µg

Magie 43 mg

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, phó viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia, gạo lứt có tác dụng hiệu quả với những người bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu và đặc biệt là béo phì.

Còn theo nghiên cứu của tiên sinh Oshawa, gạo lứt là một loại thức ăn quân bình âm dương, lại giàu dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng chữa bệnh và mang lại sự thanh tịnh cho tâm hồn con người. Trong đó, giảm cân chỉ là một tác dụng phụ của phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Tuy nhiên, tác dụng này nhanh chóng được phát hiện và lưu truyền rộng rãi. Khi sử dụng gạo lứt, cơ thể được dương hóa thì các tế bào được co rút, dẫn đến hiện tượng giảm cân.

Do gạo lứt chỉ xay bỏ vỏ trấu nên giữ lại lớp cám lụa bên ngoài nên hạt gạo lứt có màu nâu đỏ, và đặc biệt vẫn giữ được hơn 90% chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin, các nguyên tố vi lượng có trong mỗi hạt gạo và rất giàu chất xơ.

Ngoài ra hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt gấp 2 lần so với gạo thường, nên cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Đây chính là nguyên nhân quan trọng giúp bạn không có cảm giác thèm ăn vặt.

Một số cách giảm cân hiệu quả bằng gạo lứt

1. Uống bột gạo lứt rang

- Bạn có thể mua trà gạo lứt rang hoặc tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn.

- Gạo lứt rang có thể sử dụng như pha trà, trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm, uống đậm hay nhạt, nóng hay lạnh tùy thích.

- Khi uống xong nước, bạn lại chế nước sôi vào lần 2 và lần 3, hoặc pha 3 lần, trộn lẫn vào nhau mà uống.

Kiên trì áp dụng cách giảm cân bằng bột gạo lứt một thời gian, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng hoàn hảo

2. Cơm gạo lứt muối mè

Cách làm:

- Cách nấu cơm gạo lứt khá đơn giản.

- Trước khi nấu làm sạch thóc, trấu và bỏ những hạt gạo hư nổi trên mặt nước đi.

- Cho nước và gạo vào nồi cơm điện nấu cho đến khi sôi, bật chế độ ấm trong 10 phút rồi lại nấu như bình thường giúp hạt cơm dẻo mềm.

- Cơm gạo lứt muối mè ăn hàng ngày sẽ giúp giảm cân an toàn.

Tác giả: Trúc Chi (t/h)

Nguồn tin: phununews.vn

  Từ khóa: gạo lứt , giảm cân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP