Pháp luật

Mất mạng sau bữa liên hoan và những cú đấm của đồng nghiệp

Cùng đi liên hoan nhưng đồng nghiệp lại về trước khiến anh Luân ấm ức, rồi cãi cọ. Xô xát xảy đến, anh này nhanh chóng mất mạng vì những cú đấm của đồng nghiệp.

Theo đơn kháng cáo của cả bị cáo và đại diện gia đình bị hại, ngày 13-6, TAND TP Hà Nội đưa Phạm Giang Nam (SN 1989, trú ở xã Nam Lợi, Nam Trực, Nam Định) ra xét xử theo trình tự phúc thẩm về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bị hại trong vụ án là anh Phạm Văn Luân (SN 1988, trú ở Nghệ An) và đã bị thiệt mạng. Đau lòng hơn nữa là bị cáo và bị hại vốn là đồng nghiệp lái xe ô tô cùng công ty với nhau.

Theo đó, nội dung vụ án thể hiện, trưa 4-12-2017, Phạm Giang Nam và anh Phạm Văn Luân cùng một số đồng nghiệp trong công ty chuyên về vận tải tổ chức liên hoan với nhau. Tàn cuộc ăn nhậu, cả nhóm tiếp tục rủ nhau đi “tăng 2” là hát karaoke.

Phạm Giang Nam tại phiên tòa phúc thẩm.

Tuy nhiên sau khi đến quán hát không lâu, Nam bỏ về trụ sở công ty nằm nghỉ trước. Chập tối cùng ngày, anh Luân cũng quay về công ty gặp Nam trách móc về chuyện đồng nghiệp bỏ về trước và cự cãi về việc góp tiền liên hoan.

Cho rằng đồng nghiệp đã say rượu nên Nam đuổi anh Luân về phòng, bằng không sẽ “ăn” vài cái tát. Ấm ức, anh Luân lập tức thách thức đồng nghiệp. Thế rồi Nam xông tới túm áo tát và đấm liên tiếp vào đầu, mặt đồng nghiệp.

Sau ít phút ngã gục, anh Luân lâm vào tình trạng bất thường và được các đồng nghiệp đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không kịp. Kết luận pháp y tử thi bị hại cho thấy, anh Luân bị chấn thương sọ não dẫn đến mất mạng.

Với hành vi nêu trên, ngày 30/3/2018, TAND huyện Hoài Đức xử phạt Phạm Giang Nam 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, dẫn đến hậu quả chết người. Mong muốn được giảm án, Nam kháng cáo. Ở phía bên kia, gia đình anh Luân thì kháng cáo ngược lại.

Tại phiên tòa phúc thẩm, TAND TP Hà Nội cho rằng bản án sơ thẩm đã áp dụng đúng người, đúng tội và đúng tội danh. Trong khi đó, cả bị cáo và đại diện bị hại đều không đưa ra được tình tiết gì mới. Do đó khép lại vụ án, TAND TP Hà Nội quyết định giữ nguyên các quyết định tại bản án sơ thẩm.

Tác giả: Minh Long

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG



TOP