Xe

Maserati MC20 mui trần dự kiến ra mắt vào tháng này

Sau khi lộ diện hình ảnh thử nghiệm, biến thể mui trần của mẫu siêu xe Italy dự kiến sẽ ra mắt vào 25/5 tới.

Thương hiệu cây đinh ba Maserati vừa úp mở việc ra mắt một mẫu xe mui trần vào ngày 25/5 tới, nhiều người ngay lập tức nghĩ đến biến thể mui trần của mẫu siêu xe MC20.

Trước đó, tháng 12/2021, Maserati đã công bố những bức ảnh về nguyên mẫu ban đầu của biến thể mui trần của mẫu MC20, vốn ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9/2020. Mẫu xe sắp ra mắt sẽ là mẫu siêu xe mui trần đầu tiên sử dụng động cơ đặt giữa của thương hiệu Italy, kể từ khi mẫu MC12 kết thúc sản xuất vào năm 2005.

Không giống như biến thể mui cứng (Coupe), Maserati sử dụng một kiểu ngụy trang khác, liên tưởng đến những đám mây. Biến thể mui trần của mẫu MC20 có kiểu dáng thể thao với phần mui gấp chứ không phải bằng vải, tương tự như mẫu Ferrari F8 Spider.

Cả biến thể mui cứng và mui trần của mẫu MC20 đều sử dụng bộ khung liền khối bằng sợi carbon, giúp xe không bị tăng thêm khối lượng do việc phải trang bị thêm hệ thống đóng/mở mui.

Biến thể MC20 mui trần vẫn sẽ được trang bị động cơ tương tự như biến thể mui cứng, là loại động cơ V6, dung tích 3.0L, sản sinh công suất 621 mã lực và mô-men xoắn 730 Nm, giúp xe tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa325 km/h. Đi kèm là hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 8 cấp.

Ngoài ra, Maserati cũng sẽ ra mắt thêm một phiên bản chạy điện hoàn toàn của mẫu MC20. Hãng cho biết mẫu xe này sẽ hoàn toàn mạnh mẽ hơn so với mẫu MC20 sử dụng động cơ đốt trong.

Tác giả: Anh Xuân

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP