Trong nước

Kỷ luật Chủ tịch xã bị dừng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) vừa ký quyết định kỷ luật đối với Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.

Theo đó, ông Lý Văn Gặp - Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo (huyện Phú Tân) bị kỷ luật cảnh cáo.

Ông Gặp bị kỷ luật vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý, điều hành tại địa phương như: Cho thuê đất bãi bồi ven sông sai thẩm quyền, để người dân tự ý chặt cây, bơm bùn ra sông; để chùa Vạn Phước xây dựng tượng rồng lấn chiếm lộ giao thông nông thôn, xây dựng tượng Phật Quan Âm không giấy phép; để chùa hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép nhưng không kiểm tra, không xử lý;…

Ngoài ra, ông Gặp xây dựng nhà ở trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã gây bức xúc trong nhân dân, đã được cấp trên nhắc nhở nhưng không kịp thời khắc phục.

Những sai phạm của ông Gặp là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ cán bộ, công chức và cơ quan hành chính nhà nước; cần phải tiến hành xử lý kỷ luật theo quy định.

Trụ sở xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Xã Rạch Chèo là xã bị dừng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, mà trong đó có liên quan đến ông Lý Văn Gặp. Theo Văn phòng điều phối các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Cà Mau, việc UBND huyện Phú Tân tiến hành kiểm điểm, đề nghị kỷ luật đối với Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo đã làm ảnh hưởng đến kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2017 của xã Rạch Chèo.

Theo Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Cà Mau, việc Chủ tịch xã Rạch Chèo bị xem xét kỷ luật cách chức (đề nghị trước đây) đã vi phạm quy định của nội dung 18.3 là “Đảng bộ xã đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” theo quy định và chính quyền xã đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên do UBND cấp huyện xét, công nhận hàng năm” của tiêu chí 18 về Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

“Như vậy, trong năm 2017, xã Rạch Chèo của huyện Phú Tân chỉ đạt 18/19 tiêu chí, không đủ điều kiện để được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới”, văn bản của Đoàn thẩm định nêu rõ.

Tác giả: H.H

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP