Du lịch

Khách Trung Quốc gây phẫn nộ vì ngủ trên khối ngọc bích cổ

Trong chuyến tham quan bảo tàng ở Tứ Xuyên, một người đàn ông đã hồn nhiên leo lên khối ngọc bích cổ nghìn năm tuổi để ngủ.

Sự việc xảy ra tại Bảo tàng Di chỉ Tam Tinh Đôi ở Quảng Hán, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Trong chuyến tham quan tới đây, một người đàn ông đã trèo lên khối ngọc bích cổ nằm ngủ. Khối ngọc bích này được bao quanh bởi một hàng rào, có niên đại từ năm 1.600 trước Công nguyên, SCMP đưa tin ngày 4/3.

Bảo tàng cho biết đã không hỏi tên người khách nằm ngủ trên khối ngọc bích. Do đó, dư luận Trung Quốc không thể truy tìm ra tung tích người đàn ông bất lịch sự này. Ảnh: SMCP.

Sau khi phát hiện sự việc, nhân viên bảo tàng đã đến nhắc nhở và yêu cầu người khách rời xuống. Tuy nhiên người này từ chối. Chỉ đến khi người vợ xuất hiện và mắng xối xả, người đàn ông mới chịu leo xuống.

Hình ảnh khách nằm ngủ trên khối ngọc quý bị lan truyền rộng rãi trên mạng. Dư luận Trung Quốc chỉ trích người đàn ông vì cho rằng đây là hành động đáng xấu hổ và thiếu văn minh.

Bảo tàng Di chỉ Tam Tinh Đôi nằm cách Thành Đô khoảng 40 km, ở phía tây Quảng Hán. Đây cũng là một địa điểm khảo cổ nổi tiếng của Trung Quốc. Tại đây, các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều bức tượng đồng khổng lồ.

Tác giả: Anh Minh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNGTOP