![]() |
Hình minh họa: Tasnim |
Trong thông cáo, cơ quan này cho biết chiến dịch do tổ chức tình báo tỉnh Tehran thực hiện, nhằm phát hiện và ngăn chặn các hoạt động bị cho là đe dọa an ninh.
Theo Bộ Tình báo Iran, 27 trong số những người bị bắt bị cáo buộc là thành viên của hai nhóm mà nước này xếp vào diện khủng bố. Một nghi phạm khác được cho là đang tìm cách thiết lập một “tế bào hoạt động” tại tỉnh Sistan và Baluchestan bằng số vũ khí mới thu giữ, trước khi bị bắt.
Giới chức cho biết đã tịch thu 49 thiết bị nổ tự chế, hai súng trường Kalashnikov, 16 súng ngắn, 50 băng đạn và hơn 1.500 viên đạn. Ngoài ra còn có súng điện, hơi cay, bom xăng Molotov, vật liệu chế tạo chất nổ và 7 thiết bị Starlink.
Bộ này cũng cho biết hai người trong số các nghi phạm bị cáo buộc hoạt động trên không gian mạng nhằm phát tán nội dung gây bất ổn tâm lý và chống lại Iran.
Một số nghi phạm khác bị cho là đã cung cấp dữ liệu vị trí và thông tin triển khai của lực lượng an ninh cho các mạng lưới mà Tehran coi là đối địch, trong đó có một mạng lưới gián điệp liên quan đến “International”.
Theo phía Iran, Iran International là kênh tin tức tiếng Ba Tư có trụ sở tại London và bị nước này liệt vào danh sách tổ chức khủng bố, với cáo buộc phát tán thông tin chống lại Tehran.
Tác giả: Ngọc An
Nguồn tin: congly.vn



