Giáo dục

Học sinh nam nữ ôm nhau lăn lộn trong trò chơi đầu năm học

Lãnh đạo trường THPT ở Cần Thơ thừa nhận việc học sinh nam nữ ôm nhau lăn lộn trên đất trong trò chơi đầu năm học là khá phản cảm.

Các học sinh tham gia trò chơi Chuyền thẻ bằng mặt hôm 19/8. Ảnh: Cắt từ video.

Trường THPT Thực hành sư phạm (thuộc Đại học Cần Thơ) tổ chức chuỗi trò chơi lớn dịp đầu năm học mới hôm 19/8. Trong đó, có trò thử thách người chơi dùng mặt của mình để chuyền một thẻ nhỏ từ người này sang người khác. Theo quy định, mỗi cặp chuyền thẻ phải là nam - nam hoặc nữ - nữ.

Nhưng thực tế, rất nhiều cặp nam nữ chụm mặt vào nhau nhằm giữ thẻ không bị rơi, ôm nhau lăn lộn trên mặt đất để chuyền cho các thành viên khác trong đội. Cuộc chơi diễn ra trong tiếng cổ vũ, hò hét. Quần áo, đầu tóc của những em tham gia xộc xệch, lem luốc. Trò chơi được học sinh quay lại và đăng lên mạng xã hội, thu hút sự chú ý nhiều người.

Đại diện nhà trường cho biết có khoảng 400 học sinh tham gia các trò chơi (chủ yếu là lớp 10, khoảng 15-16 tuổi) do đoàn thanh niên của đơn vị tổ chức với mục đích để các em giao lưu, làm quen với trường, lớp.

Riêng trò chơi Chuyền thẻ bằng mặt xuất phát từ nước Nhật, từng được Đại học Cần Thơ tổ chức cho sinh viên tham gia. Sau đó, Đoàn trường THPT Sư phạm thực hành học hỏi, áp dụng cho học sinh của mình.

Việc xuất hiện hình ảnh nam nữ sinh ôm nhau lăn lộn được nhà trường giải thích là do số học sinh tham gia quá đông, trong khi số cán bộ đoàn điều hành trò chơi lại quá ít (20 người) nên không thể quản lý theo đúng như quy định ban đầu.

Ông Trần Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường nhìn nhận thiếu sót của Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường khi để sự việc xảy ra. "Trò chơi này đúng ra sẽ phù hợp hơn đối với sinh viên, còn với học sinh thì khá phản cảm", ông Minh nói và cho biết đã đề nghị học sinh gỡ bỏ video khỏi mạng xã hội.

Tác giả: Cửu Long

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: đầu năm học , học sinh

BÀI MỚI ĐĂNGTOP