Số hóa

Facebook bị lỗi khiến người dùng mất sạch bài đăng

Facebook có nhiều khả năng bị lỗi hiển thị.

Trưa ngày 16/4, nhiều người dùng Việt Nam gặp tình trạng mất toàn bộ bài đăng ở tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Dòng chữ "không có bài viết" sẽ xuất hiện khi người dùng truy cập trang cá nhân trên máy tính, trong khi điện thoại thì trống trơn.

Tuy nhiên, bài đăng vẫn được phân phối ở mục bảng tin, nên đây nhiều khả năng là lỗi hiển thị của Facebook. Đồng thời, không phải 100% người dùng đều gặp lỗi này.

Không chỉ người dùng Việt Nam, nhiều người dùng trên toàn cầu cũng gặp phải hiện tượng này. Lượng báo lỗi cho Facebook tăng mạnh từ 10h ngày 16/4 trên Down Detector. Đến 16h cùng ngày, Facebook đã trở lại bình thường.

Lượng báo lỗi cho Facebook tăng mạnh từ 10h ngày 16/4 trên Down Detector. Ảnh chụp màn hình.

Facebook liên tục gặp lỗi trong những tháng gần đây. Vào tháng trước, Facebook gặp hàng loạt lỗi như không thể xem story trên Facebook; thanh tìm kiếm trắng xóa, không hiển thị lịch sử tìm kiếm; không xem được ảnh bìa trên fanpage hay trang cá nhân của người khác; Messenger không hiển thị ai đang hoạt động.

Nặng nhất là sự cố vào ngày 5/3, khi đó tài khoản của người dùng trên nền tảng mạng xã hội này tự động đăng xuất, không thể đăng nhập lại mặc dù nhập đúng mật khẩu. Thậm chí, nền tảng Instagram và Threads chung công ty mẹ Meta với Facebook cũng gặp lỗi tương tự. Vấn đề khiến cổ phiếu của công ty Mỹ giảm mạnh.

Tác giả: Hoàng Long

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP