Du lịch

Du khách say rượu leo núi trong đêm, thay vì về khách sạn

Chàng trai Estonia quên đường về khách sạn ở Italy, nên anh leo lên một ngọn núi và ngủ lại trên đó.

Pavel, khoảng 20 tuổi, gặp sự cố khi đang tận hưởng kỳ nghỉ tại Cervinia, resort trượt tuyết ở vùng Valle d'Aosta, Tây Bắc Italy. Trở về khách sạn sau bữa tiệc cuối tuần qua, Pavel rẽ nhầm hướng ở ngã ba dẫn lên núi Alps, theo Stuff ngày 10/4. Chàng trai Estonia không nhận thấy con đường về phòng ngày càng dốc.

Thiên đường nghỉ dưỡng Cervinia ở Italy. Ảnh: Qwesy Qwesy.

Khoảng 2 - 3h sáng, Pavel thấy ánh đèn của một tòa nhà giống khách sạn liền đi theo hướng đó. Nhưng thực chất đây là nhà hàng kiêm quán bar Igloo nằm ở độ cao 2.400 m trên núi. Mặc dù dùng chìa khóa phòng khách sạn của mình, Pavel bằng cách nào đó đã vào trong quán bar, uống hai chai nước trước khi ngất lịm trên ghế sofa. Khoảng 8h30, nhân viên nhà hàng bất ngờ khi phát hiện cửa vào mở toang, bên trong có một "vị khách" đến sớm.

Mội đội tìm kiếm gồm cảnh sát và lính cứu hỏa đã lên đường lần theo dấu vết của du khách Estonia này. Trong cơn say Pavel đã gây ra vài rắc rối, nhưng anh vẫn không bị phạt tiền hay nhận cáo buộc nào.

Alessandro Zavattaro, chủ nhà hàng Igloo, trả lời báo Italy La Sampa: "Mọi chuyện đều ổn với anh ấy, trời không quá lạnh". Pavel hiện chưa phát biểu gì với giới truyền thông.

Tác giả: Phạm Huyền

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNGTOP