Xã hội

Dân vây đánh người đàn ông vì nghi bắt cóc trẻ em

Sau khi biết cháu P (6 tuổi) “mất tích”, bà ngoại cháu đã báo với chính quyền xã Ia Hrung (Ia Grai, Gia Lai) và cùng dân làng tìm kiếm. Khi thấy một người đàn ông đang chở cháu P, những người dân đã vây lại đánh và giao cho công an huyện Ia Grai xử lý.

Vào chiều ngày 14/1 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh người dân vây đánh một người đàn ông vì nghi người này bắt cóc trẻ em. Để xác minh thông tin thì PV đã tìm gặp chính quyền xã Ia Hrung (Ia Grai, Gia Lai).

Theo ông Ngô Duy Huyến - Chủ tịch UBND xã Ia Hrung, cháu bé nghi bị bắt cóc đó được xác định là cháu P (6 tuổi, thôn Thanh Hà, xã Ia Hrung). Cháu P. bị khuyết tật câm điếc bẩm sinh, gia đình hoàn cảnh khó khăn, bố đi tù, mẹ bỏ đi nên cháu sống với bà nội. Vào chiều hôm qua, khi nghe gia đình bà cháu trình báo, chính quyền đã cùng phối hợp với gia đình đi tìm kiếm cháu…

Theo lời ông Huyến, khoảng 16h30 cùng ngày, người dân phát hiện cháu được một ông tên Đ (trú tại tổ dân phố 4, T.T Ia Kha, huyện Ia Grai) đang chở đi đoạn ngã 3 Công ty cà phê Tây Nguyên giao với tỉnh lộ 664 nên đã giữ lại. Do chưa hiểu sự tình và bức xúc nên một người người dân đã đánh ông Đ. Sau khi lực lượng chức năng tới đã đưa ông Đ và người nhà đến trụ sở Công an huyện Ia Grai để làm việc…

Nghi bắt cóc trẻ em, người dân vây đánh người đàn ông

Theo bà Phạm Thị Lược (bà nội cháu P) kể lại, ông Đ. mới quen biết với gia đình bà và hay vào gia đình bà chơi. "Hôm qua cháu P đang chơi hàng xóm còn tôi đang làm vườn ở nhà. Hôm qua, ông Đ qua chơi thì hỏi “mấy cháu chơi đâu rồi…”. Sau đó tôi bảo mấy cháu đi chơi, ngồi một tí nữa rồi ông Đ đi đâu tôi cũng không để ý. Khoảng 30 phút sau, con dâu tôi bảo cháu P bị ai chở đi mất rồi. Thấy vậy, tôi đã chạy lên trình báo với xã và cùng gia đình đi tìm cháu P. Khi nghe phát hiện cháu ở ngoài tỉnh lộ 664 thì chúng tôi đã chạy lại và biết ông Đ đã chở cháu đi. Để làm rõ vụ việc thì chúng tôi đã cùng về trụ sở công an… Khi nghe ông Đ nói chỉ muốn chở cháu đi chơi nên chúng tôi với gia đình ông Đ đã hòa giải… Mọi thứ chỉ là hiểu nhầm chứ không như mạng xã hôi đưa tin bắt cóc trẻ em…”, bà Lược nói.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Phạm Chính Nghĩa - Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Hình sự, Ma túy, Kinh tế Công an huyện Ia Grai cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra thì chúng tôi đã mời ông Đ và gia đình đến cơ quan công an để làm việc. Theo đó, ông Đ chỉ chở cháu P đi chơi chứ không có chuyện bắt cóc như mạng xã hội nêu. Hiện nay gia đình hai bên cũng đã hòa giải. Đồng thời cũng tuyên truyền cho bà con nhân dân hiểu là không phải bắt cóc, tránh dư luận hoang mang, lan truyền trên mạng xã hội…”.

Tác giả: Phạm Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP