Cuộc sống

Đàn ông ấy mà, trăm vạn người biết hứa nhưng có mấy người dốc sức giữ lời?

Có lẽ chưa bao giờ đàn bà nghĩ rằng: “Người nắm tay mình trên lễ đường, người khóc trước mặt mình cùng lời hứa mãi mãi cũng đến lúc rời bỏ mà đi…”

Đàn ông vốn giỏi nói rồi vội quên trong khi đàn bà cứ luôn tin và nhớ mãi những kỷ niệm. Chính điều này khiến tình yêu thông thường chẳng dễ dàng gì cập bến hạnh phúc đến cuối đời. Thậm chí đàn bà đôi khi chỉ nhận được những tổn thương mà đàn ông để lại với những lời hứa không thể thực hiện.

Ngay từ khi mới yêu, đàn bà vốn dĩ chỉ nên tin vào lời đàn ông nói dăm ba phần. Phần niềm tin còn lại đàn bà nên giữ lại cho mình để dù kết quả cuối cùng có như thế nào thì họ vẫn có thể sống tốt một mình. Vài ba câu nói: “Anh sẽ không yêu ai khác ngoài em”; “Tình yêu anh dành cho em sẽ không bao giờ vơi bớt”; “Anh nhất định sẽ không bỏ em trừ khi em thay đổi…” có thể khiến đàn bà tin và hy sinh vô điều kiện. Phải chăng đàn ông chưa nhìn thấy sự ích kỷ của bản thân mình?

Trăm vạn lời đàn ông hứa cũng chẳng bằng một việc đàn ông làm. Thế nhưng đàn bà vẫn một lòng một dạ hy vọng và châó nhận đánh đổi. Có người may mắn, tìm được một người đàn ông giữ lời hứa. Cũng có người cay đắng vì nhận ra mình đã sai ngay từ thời điểm bắt đầu.

Đàn bà là vậy đó, nên đàn ông làm được thì hãy hứa, không làm được thì đừng hẹn ước, thề thốt làm gì. Bản lĩnh của các anh không phải là hứa được bao nhiêu câu, mà là ở chỗ những lời hứa ấy, có bao nhiêu phần trăm thực hiện được.

 Đàn bà

Đàn bà đừng cả tin vào hứa hẹn, hãy chừa lại niềm tin cho bản thân mình. Ảnh minh họa.

Tôi thường thấy ở những người đàn ông trưởng thành sự an toàn và bao bọc phụ nữ tuyệt đối. Họ nói rất ít, nhưng lại làm được rất nhiều. Thay vì vẽ ra một tương lai màu hồng cho người phụ nữ của mình, họ âm thầm lập ra kế hoạch, từng bước thực hiện nó cho tới lúc thành công. Họ không hề hứa xuông về những điều viển vông, xa xôi. Họ chỉ nỗ lực bằng mọi giá để đem lại hạnh phúc cho người mà họ muốn gắn bó.

Đàn ông bản lĩnh họ coi trọng lời hứa, dốc lòng dốc sức thực hiện mọi thứ cho người phụ nữ của cuộc đời mình. Họ không phải những anh chàng chưa lớn, hứa hẹn mọi chuyện cho vui, ở họ là trách nhiệm, là hy sinh, là cam tâm nguyện ý từng chút một giữ lời. Đàn bà vì vậy mà sẽ cảm thấy an toàn trong một mối quan hệ, tình yêu vì vậy cũng từng chút một được vun đắp dài lâu.

Thực ra đàn bà khi yêu không cần đàn ông phải hứa hẹn cao sang gì nhiều. Đối với họ, một người đàn ông biết yêu thương, phấn đấu và chung thủy là điều cần hơn cả. Một tương lai màu hồng chỉ làm họ vui trong chớp mắt, cái họ cần vẫn là sự an toàn và hạnh phúc bình dị đến cuối đời. Họ không mong cầu xa xôi, chỉ cần người đàn ông biết suy nghĩ, biết phấn đấu vì hạnh phúc.

Đàn bà

Đàn bà dễ tin hứa hẹn, đàn ông cần cân nhắc lời nói của mình. Ảnh minh họa.

Vạn người biết hứa, mấy người biết giữ lời? Đàn bà tìm người để yêu, chọn chồng để lấy cũng đừng chọn người chỉ biết nói xuông. Một người đàn ông không biết thay đổi vì bạn thì vĩnh viễn vẫn chỉ là thứ bỏ đi. Và nếu anh ta chỉ là người hứa hẹn rồi để đấy thì chắc chắn cũng là một người con trai chưa trưởng thành không hơn không kém.

Đàn bà thông minh chọn người đàn ông làm nhiều, nói ít. Trăm vạn ngôn từ cũng không thể thay thế bằng một cử chỉ quan tâm. Khi bạn ốm đau, hãy chọn người sẵn sàng đến cạnh bạn chăm sóc thay vì những tin nhắn quan tâm sáo rỗng trước màn hình. Hãy nhớ rằng: “Người đàn ông vì bạn mà bận lòng mới là người đàn ông đáng để gửi gắm. Người không chủ động giữ lời hứa thì chắc chắn họ chưa yêu bạn đủ nhiều”.

Và đàn ông ạ, thay vì anh hứa xuông cho vui miệng, xin hãy cân nhắc mọi lời nói của bản thân mình. Vì lời hứa ra hay quên nhưng người nghe nhớ mãi. Đừng gieo rắc hy vọng rồi thản nhiên như một kẻ đứng ngoài. Giữa trăm vạn người đàn ông biết hứa, xin hãy là người bản lĩnh - biết giữ lời!

Tác giả: Linh Lan

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Đàn bà , đàn ông , tâm sự

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP