Thể thao

Công Phượng, Tiến Linh có cạnh tranh được danh hiệu vua phá lưới với các ngoại binh?

Trước 3 vòng đấu cuối cùng tại V-League 2018, Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) và Nguyễn Công Phượng (HA Gia Lai) là những tiền đạo nội ghi bàn nhiều nhất giải đấu. Về lý thuyết, họ vẫn còn cơ hội canh tranh danh hiệu vua phá lưới của mùa giải.

Người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại V-League 2018 là tiền đạo ngoại Oseni của CLB Hà Nội. Những chân sút đang đứng thứ nhì và thứ ba trong danh sách này cũng là những tiền đạo gốc ngoại: Hoàng Vũ Samson (CLB Hà Nội – 13 bàn) và Eydison (Than Quảng Ninh – 13 bàn).

Dù vậy, xếp ngay sau những chân sút đấy là Tiến Linh với 12 bàn thắng và Công Phượng có 11 bàn. Về lý thuyết, những cầu thủ này vẫn còn cơ hội cạnh tranh danh hiệu vua phá lưới với các chân sút ngoại.

Công Phượng đã ghi được 3 bàn thắng trong 3 vòng đấu gần nhất, tức là 3 vòng đấu từ khi V-League trở lại sau Asiad 2018. Trong số 3 trận đấu vừa nêu, Công Phượng chỉ đá chính có 2 trận thuộc vòng 22 (HA Gia Lai gặp CLB TPHCM) và 23 (HA Gia Lai đụng CLB Hà Nội). Riêng trận đấu ở vòng 21, Công Phượng ngồi dự bị khi HA Gia Lai tiếp FLC Thanh Hoá trên sân nhà.

Công Phượng có cơ hội cạnh tranh danh hiệu vua phá lưới V-League 2018 (ảnh: Trọng Vũ)


Đấy là tần suất ghi bàn cao đối với một tiền đạo nói chung và một chân sút nội nói riêng. Ở 3 vòng đấu cuối, đối thủ của HA Gia Lai lần lượt là Nam Định (vòng 24 ngày 23/9 trên sân đối phương), Hải Phòng (vòng 25 ngày 30/9 trên sân nhà) và B.Bình Dương (ngày 26 ngày 6/10 trên sân đối phương).

Trong các đội này, Nam Định không phải là đội mạnh, còn Hải Phòng và B.Bình Dương đã không còn nhiều động lực tại V-League 2018, nên cơ hội để Công Phượng gia tăng số bàn thắng tại giải vô địch quốc gia là rất lớn.

Với Tiến Linh, cầu thủ trẻ đang khoác áo B.Bình Dương chỉ mới ghi 1 bàn trong 3 trận đấu gần nhất. Tuy nhiên, đấy là bàn thắng rất quý giá, giúp đội bóng đất Thủ Dầu giành trận thắng đầu tiên từ khi V-League 2018 trở lại sau Asiad.

Vả lại, đừng quên Tiến Linh từng ghi 1 bàn thắng ở trận B.Bình Dương tiếp Than Quảng Ninh trên sân Bình Dương chiều 14/9, bàn thắng ấy không được công nhận vì lỗi của trọng tài Trần Văn Lập xung quanh sự cố “bẻ còi” cách nay ít lâu, chứ bản thân Tiến Linh không phải là chân sút yếu.

Cũng giống như Công Phượng ở HA Gia Lai, Tiến Linh sẽ đá 3 trận cuối giải Nuti Cafe V-League 2018 tương đối dễ thở với CLB Hà Nội (vòng 24 trên sân nhà, đấu trễ vào ngày 27/9), Nam Định (vòng 25 trên sân đối phương, ngày 30/9) và HA Gia Lai (vòng 26 trên sân nhà, ngày 6/10).

Nam Định không phải là đội mạnh, còn CLB Hà Nội và HA Gia Lai cũng đã gần hết mục tiêu tại V-League 2018, nên Tiến Linh hoàn toàn có cơ hội gia tăng số bàn thắng của mình.

Việc Công Phượng và Tiến Linh có thể cạnh tranh danh hiệu vua phá lưới của mùa giải với các chân sút ngoại là tín hiệu tốt với bóng đá Việt Nam, cho thấy các chân sút nội đang tiến bộ cả về chuyên môn lẫn sự tự tin.

Và chưa bàn đến chuyện các cầu thủ vừa nêu có thành công hay không thành công trong cuộc đua với các chân sút ngoại từ nay đến cuối mùa, việc họ đang ghi nhiều bàn thắng cũng đã là bước chạy đà tốt cho họ từ nay đến AFF Cup 2018.

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP